อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ความงามจากธรรมชาติที่น่าสัมผัสในวันนี้เราจะพาคุณมาท่องเที่ยวกันที่ อุทยานแห่งชาติคลองสาน จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งความสวยงามและโดดเด่นนั้นมีมากมาย โดยบริเวณพื้นที่โดยรอบของอุทยานแห่งชาติคลองสาน ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาอันสูงชันและสลับซับซ้อน อีกทั้งยังเป็นต้นน้ำของสำธารหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น คลองขลุง หรือคลองสวนหมาก เป็นต้น ด้วยพื้นที่มากถึง 187500 ไร่จึงมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ซึ่งเราจะมานำเสนอให้คุณได้รู้กัน รับรองได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

                                                                

                                                 

เกาะแก่งร้อย เป็นแห่ลงน้ำที่เกิดจากคลองสวนหมากมีลักษณะเป็นลำธารสลับกันด้วยแก่งหิน ประกอบกับหาดทรายที่ขาวสะอาดท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาอันสง่างาม การที่มีน้ำใสไหลผ่านลำธารแห่งนี้ทำให้แก่งหินสีเทาที่อยู่เบื้องล่างดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

                                                 

จุดชมวิวเขาหัวช้าง เป็นจุดชมวิวที่มีความสูงประมาณ 500-600 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งการจะขึ้นไปชมวิวได้นั้น ต้องใช้เวลาเดินเท้าประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจะสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ต่างๆได้อย่างกว้างขวางรวมถึงน้ำตกคลองสานที่อยู่บริเวณใกล้ๆกัน สามารถมาพักค้างแรมได้จะทำให้คุณได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสดใส เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเดือนกันยายน-กุมภาพันธ์

น้ำตกเพชรจะขอ เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความลดหลั่นของสายน้ำลงมาเป็นชั้นๆมีทั้งหมดสี่ชั้น มีละชั้นมีความสูงมากกว่า 30 เมตร แต่ทั้งนี้น้ำตกไม่ได้มีน้ำไหลตลอดปีเพราะฤดูแล้งจะทำให้น้ำน้อย แต่ถ้าหากว่าคุณมาท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน จะได้ชมความสวยงามและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ถ้าหากว่าใครอยากจะมาสัมผัสความงามจากสถานที่เหล่านี้ สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถยนต์ ซึ่งก่อนถึงตัวจังหวัดกำแพงเพชร ตรงหลักกิโลเมตรที่ 346 เลี้ยวซ้ายที่ตลาดบ้านคลองแม่ลายเข้าไปตามถนนสายคลอง แม่ลาย-อุ้มผาง ระยะทาง 46 กิโลเมตร ถึงบริเวณสี่แยกตลาดคลองลานจะมีทางแยกขวามือ เข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติคลองลาน ซึ่งอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองลาน และสามารถสอบข้อมูลได้ที่ อุทยานแห่งชาติคลองลาน ต.คลองลานพัฒนา อ. คลองลาน จ. กำแพงเพชร 62180โทรศัพท์ 08 8407 9915, 0 5576 6002-3 โทรสาร 0 5576 6425 อีเมล khlonglan_np@dnp.go.th

 
paulaa


( Last update on 2015-09-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

281 : 298