วันหยุดยาวทั้งที ต้องลองมาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย เมืองฝั่งริมชายโขง จังหวัดหนองคาย

 แม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆแต่ทว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงเรื่องราวของบั้งไฟพญานาค เมืองที่เป็นทางผ่านไปประเทศลาว เป็นต้น หากว่าคุณมีเวลาว่างหรือวันหยุดยาวและอยากลองจะมาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย ตามมานี้เลยเพราะเรามีแหล่งเที่ยวเด็ดๆและน่าสนใจมากฝากกัน

สะพานมิตรภาพไทย ลาว
ไฮไลท์ที่โดดเด่นอีกอย่างนึงของจังหวัดหนองคาย เนื่องจากสะพานนี้เป็นที่เชื่อมระหว่างหนองคายและเมืองท่านาแล้ง ในประเทศลาวนั่นเอง เราสามารถท่องเที่ยวได้ด้วยการเดินขึ้นสะพาน แล้วชมบรรยากาศท่ามกลางแม่น้ำโขงที่กว้างตระการตา แต่มีข้อห้ามสักหน่อยว่าเดินได้แค่ครึ่งทางในฝั่งไทยเท่านั้นนะ

พระธาตุกลางน้ำ
พระธาตุกลางน้ำ แต่เดิมนั้นตั้งอยู่ริมน้ำโขง แต่ปัจจุบันได้มาอยู่ที่กลางน้ำโขงเนื่องจากว่าถูกกระแสน้ำพัดพา เมื่อน้ำลดจะสามารถมองเห็นพระธาตุกลางน้ำได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เห็นได้ชัดมากขึ้นในข่วงหน้าแล้ง ถ้าหากว่าอยากจะสัมผัสและเห็นพระธาตุกลางน้ำอย่างเต็มตา ก็มีบริการนั่งเรือหางยาวล่องชมใกล้พระธาตุได้

ตลาดท่าเสด็จ
ส่วนใหญ่แล้วมักรู้จักกันในชื่อ ตลาดอินโดจีน หรือ ตลาดท่าเรือ ซึ่งเป็นแหล่งที่ขาช็อปไม่ควรพลาดเพราะมีสินค้ากลุ่มประเภทเพื่อนบ้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประเทศอินโดจีน ทั้ง ไทย ลาว พม่าเวียดนาม และจีน สินค้าหลากชนิดรอให้นักท่องเที่ยวได้ชมและซื้อติดมือติดมือกันอย่างเยอะเลยล่ะ

นอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งเที่ยวและวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมาก มากันได้ทุกเมื่อเลยที่จังหวัดหนองคาย


 
paulaa


( Last update on 2017-05-19 )

 Artticle |  Email |  Facebook

347 : 371