มาแอ่วภาคเหนือ อย่าได้พลาดมาเที่ยวกันที่ ภูชี้เพ้อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในช่วงที่อากาศเย็นสบายพอดีเลยล่ะ ภาคเหนือเป็นแหล่งท่องเที่ยวผู้คนนิยมมาเยือนกันมากที่สุดเลยเชียว เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงจะขอแนะนำแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจกันสักหน่อยด้วยการเชิญให้คุณไปเยือน ภูชี้เพ้อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ใช้แล้วล่ะคุณฟังไม่คิดชื่อเรียกว่าอย่างนี้จริงๆ แค่ชื่อสถานที่ก็ไม่ธรรมดาแล้วล่ะ งั้นเราไปฟังสิ่งน่าสนใจกันเลยดีกว่า

                                                                                                  

ภูชี้เพ้อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ภายในเขตอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีระดับความสูง 1,818 เมตร จากระดับน้ำทะเล เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากสักเท่าไหร่นัก จึงเป็นโอกาสที่คุณจะได้มาเยือนโดยไม่ต้องเผชิญกับคนที่แน่นหนาและการจราจรที่ติดขัดเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งอื่น ซึ่งความโดดเด่นและน่าสนใจมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การมีจุดชมวิวสำหรับพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า สายหมอกที่แผ่กระจายไปทั่วในบริเวณโดยรอบส่งลมเย็นพัดกายอย่างตลอดเวลา หรือว่าจะเป็นการชมความงดงามของทัศนีย์ภาพเบื้องล่างอย่างสุดลูกหูลูกตา อันเต็มไปด้วยความสวยงามกันแบบจัดเต็ม

น่าสนใจขนาดนี้แล้วก็อย่าได้พลาดเชียวล่ะ สำหรับการเดินทางนั้นนั้น ภูชี้เพ้อ จะอยู่ภายในบริเวณของหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด ซึ่งห่างจากทุ่งดอกบัวตองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น จากนั้นแล้วจะต้องเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 1 ก.ม. ใช้เวลาเดินประมาณ 30- 45 นาที หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยว จ.แม่ฮ่องสอน โทร. 0-5361-1146


                                                                                                     

 
paulaa


( Last update on 2016-06-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

478 : 486