มาเที่ยวธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จังหวัดน่าน วันหยุดว่างๆอยากจะมาท่องเที่ยวในภาคเหนือ งันวันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 3 บ้านขุนสถาน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากระหว่างทางไปอุทยานนั้นจะมีวิวทิวทัศน์อันสวยงามให้ได้ชมกันอย่างสดชื่น รวมไปถึงทะเลหมอกอลังการให้ได้ชมเช่นเดียวกัน

                                                   

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่าได้มาเที่ยวในช่วงฤดุฝนนี้ จะพบเห็นทะเลหมอกได้เต็มตามากยิ่งขึ้น พร้อมกับสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าใครอยากจะสัมผัสความหนาวอย่างแท้จริงจึงไม่ควรพลาดกันเลย ซึ่งในตอนกลางคืนก็สามารถนั่งเล่นกินลมชมวิวไปพร้อมกับชมท้องฟ้าที่สวยงามในยามค่ำคืน นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอบอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ให้เราได้ไปเที่ยวกันมากมาย เช่น ศาลเจ้าพ่อเขาครึ่ง, น้ำน่านตอนบนเขื่อนสิริกิตติ์ , น้ำตกตาดหมอก , น้ำตกผาแดง , ดอยกู่สถาน, ถ้ำละโอ่ง, ดอยแม่จอก , กาดวัว, น้ำตกขุนลี เป็นต้น ทั้งนี้หากคุณต้องการพักค้างคืนก็สามารถติดต่อทางอุทยานได้เลย

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ขุนสถาน จากจังหวัดน่าน ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1026 สายอำเภอเวียงสา - อำเภอนาน้อย และจากอำเภอ นาน้อยเลี้ยวขวา ไปถึงที่ทำการอุทยาน ระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตร และสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน โทร. 087-173-9549 
paulaa


( Last update on 2016-01-04 )

 Artticle |  Email |  Facebook

253 : 302