สัมผัสความสดชื่นให้เต็มปอด ! ในคีรีวง ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

 หากจะให้พูดถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช แม้ว่าจะไม่ใช่จังหวัดท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆในเมืองไทย แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้วละก็ ไม่อยากจะให้พลาดกันเลยเชียวซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศพร้อมทรรศนียภาพที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่ามีอากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชนั่นก็คือ คีรีวง หมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางวงล้อมของภูเขานั่นเอง

                                                                  

หมู่บ้านคีรีวง มีที่ตั้งอยู่ในตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์อยู่ในวงล้อมของภูเขา จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านนั่นเอง เมื่อได้มาเยือนที่นี่รับรองเลยว่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบบรรยากาศและทัศนียภาพอันสวยงามกันอย่างแน่นอน เพราะที่เป็นหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตเรียบง่ายเป็นอย่างมาก ถนนโล่งๆที่นานทีจะมีรถคันใหญ่ขับผ่านมาสักคัน พร้อมด้วยสายน้ำอันเย็นฉ่ำและหมู่ต้นไม้ที่รายล้อมอยู่ตลอดรอบทาง ที่น่าสนใจอีกอย่างนึงนั่นก็คือมีน้ำลำคลองไหลผ่านหมู่บ้านหลายสาย โดยรวมแล้วจะมีทั้งสามสายด้วยกันที่มาบรรจบกันหน้าหมู่บ้าน แล้วไหลลงไปในคลองท่าดี ตลอดฝั่งทั้งสองข้างทางของลำธารนี้จึงมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากๆเลย ทำให้ชาวบ้านรวมถึงเด็กๆในละแวกนั้นมักจะสนุกสนานกับความเป็นธรรมชาติของลำธารพร้อมด้วยธรรมชาติที่มีตลอดกันอยู่เสมอๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านน่าท่องเที่ยวซึ่งน่าจะถูกจะใจผู้ที่ชื่นชอบความสงบและธรรมชาติอย่างแท้จริง สำหรับการเดินทาง จากอำเภอเมืองให้มาตามทางหลวงหมายเลข 4016 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4015 บริเวณ กิโลเมตรที่ 9 เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านคีรีวง เข้าไป 9 กิโลเมตร

                                                     
paulaa


( Last update on 2017-03-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

385 : 411