ลองมาแหล่งท่องเที่ยวที่จะพิสูจน์รักแท้ที่ เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

การไปท่องเที่ยวนอกจากจะไปกับ เพื่อนหรือครอบครัวแล้ว การไปเที่ยวกับคนรักเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมชมชอบอย่างมาก หากว่าคุณอยากจะพิสูจน์รักแท้ลองมาเที่ยวทีนี่กันสิ เขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ที่มีไฮไลท์เด็ดนั่นก็คือ การพิชิตเขาหนุมานวัดใจ ที่มีบันไดมากถึง 3790 ขั้นกันเลยทีเดียว ด้วยระยะทางที่สูงลิบ ในระหว่างการเดินทางขึ้นไปจะทำให้เราได้รู้จักตัวตนของคนรักมากยิ่งขึ้น ว่ากันว่าเมื่อกลับลงมา ถ้าไม่รักกันมากขึ้นกว่าเดิมก็อาจเลิกกันเลยก็ได้เชียวนะ ใครอยากรู้ผลลัพธ์ของตัวเอง ต้องลองไปกัน

                                                        

เขาวงพระจันทร์ เรียกได้ว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี ด้วยความสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร สำหรับเชิงเขาของวัดเขาวงพระจันทร์ มีบันไดกว่าพันขึ้น ด้วยบันไดที่ปูทางไปสู่ยอดเขากว่า 3790 ขั้น หากรวมๆทั้งหมดแล้วไม่ต่ำกว่า 4000 ขั้นเลยทีเดียว ! ทั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงจึงจะถึงจุดหมาย ด้วยเหตุนี้แหล่ะใครที่อยากพิสูจน์รักแท้ต้องลองชวนคนรักขึ้นไปด้วยกัน ระหว่างทางจะทำให้เราได้เห็นนิสัยใจคอและตัวตนของคนรักกันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่ต้องกลัวจะเหนื่อยหอบเกิน เพราะระหว่างทางมีร้านค้าบริการน้ำดื่ม อาหารว่าง รวมถึงที่นั่งพักผ่อนไว้ให้ด้วย และเมื่อถึงแล้วมันช่างคุ้มค่าจริงๆเลยล่ะ เพราะคุณจะได้เยี่ยมชมบริเวณวัด ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ที่ห้ามพลาดคือวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก

เรียกได้ว่าเป็นการมาเที่ยวที่ได้หลายสิ่งหลายอย่างและคุ้มค่าจริง สามารถสอบถามกันได้เลยที่วัดเขาวงพระจันทร์ โทร. 086-1317743 (พระปลัดชัย) และ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7

                                                         

 
paulaa


( Last update on 2017-02-09 )

 Artticle |  Email |  Facebook

447 : 489