ยอดเขาเทวดา แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เมื่อได้มาเยือนจังหวัดสุพรรณบุรี

หากจะให้พูดถึงจังหวัดสุพรรณบุรี เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่ออย่างมาก ในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นตลาดเก่า หรือสถานที่สำคัญในสมัยก่อน ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งมีความสวยงามและไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียว เราอยากให้ได้มาเยือนกันนั่นก็คือ ยอดเขาเทวดา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการผจญภัย

                                                       

ยอดเขาเทวดา ขึ้นชื่อว่าเป็นยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรีกันเลยทีเดียว จากรับน้ำทะเลกว่า 1123 เมตร ด้วยพื้นที่อันกว้างขวางกว่า 2 แสนไร่หรือประมาณ 317 ตารางกิโลเมตร มีเขตอยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย ต้องบอกเลยว่าหากได้มาเยือนนั้นมีความคุ้มค่าจริงๆ เพราะมีแหล่งธรรมชาติพร้อมด้วยพันธุ์พืชอันสวยงาม ให้คุณได้พักชม สามารถมาท่องเที่ยวกันได้แทบทุกฤดูกาล พร้อมกับสิ่งพิเศษคือในช่วงหน้าหนาวจะสามารถมองเห็น ทะเลหมอกและไอหมอกกันได้อย่างชัดเจนมาก อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นที่สนใจอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมสนุกและมีความมันส์ เพราะเมื่อขากลับจะมีการโรยตัวลงจากน้ำตกตะเพินคี่น้อย ที่ทางเจ้าหน้าที่จะมีอุปกรณ์โรยตัวให้ ซึ่งจะมีความปลอดภัยหายห่วง เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่วัดใจอย่างมากเลยล่ะ แต่หากได้ลองแล้วรับรองว่าต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจและอยากจะเดินทางมาแล้วละก็ จากจังหวัดสุพรรณบุรีให้มาที่อำเภอด่านช้าง จากนั้นใช้เส้นทางสาย 333 อีกประมาณ 15 กิโลเมตร จะพบทางแยกเข้าบ้านวังดินเข้าไปที่บ้านป่าขีดอีก 15 กิโลเมตร (ทางลาดยาง) แล้วต่อด้วยทางลูกรัง เข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติพุเตย ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดการเดินทางได้เลยที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย โทร. 081-9342240 , 035-446-237
                                                      


 
paulaa


( Last update on 2017-03-08 )

 Artticle |  Email |  Facebook

322 : 343