ชื่นชมความงามทางธรรมชาติที่ น้ำตกหมันแดง ภูหินร่องกล้า เรียกได้ว่าช่วงกลางปีจนถึงปลายปีนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูแห่งความเย็นฉ่ำกันซะแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงเวลาซัมเมอร์ที่สามารถไปเที่ยวได้อย่างยาวนาน แต่เราเชื่อว่าหากคุณมีเวลาว่างสักสองถึงสามวัน งั้นลองมาเที่ยวแหล่งที่เที่ยวในไทยแบบธรรมชาติกันดูไหม? เราเชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีความงามอีกมากมายที่รอให้คุณได้สัมผัสอย่างเต็มตา

                                                               

และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เราขอภูมิใจนำเสนอ น้ำตกหมันแดง ณ ภูหินร่องกล้า ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่สำคัญของจังหวัดพิษณุโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีดอกลิ้นมังกรสีชมพูที่หาดูได้ยากมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะจะพบได้ในช่วงเดือนสิงหาคมเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วในช่วงเดือนสิงหาคมแบบนี้  หากใครว่างก็อย่าลืมหาเวลาว่างเพื่อความผ่อนคลายไปชมกันนะ ไม่เพียงแต่ดอกไม้ที่สวยงามและน่าชมเท่านั้น เพราะสถานที่และโลเคชั่นของ น้ำตกหมันแดง ในหน้าฝนแบบนี้จะเต็มไปด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากถึง 32 ชั่น และที่น่าอึ้งไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ ผู้เชี่ยวชาญได้มีการพบว่า แผ่นหินลานซึ่งอยู่บริเวณน้ำตกแห่งนี้ มีรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อมากกว่า 20 รอย ! แสดงว่าของเขาไม่ธรรมดาจริงนะเนี่ย !

                                                                   

หากใครที่อยากจะเข้าไปสัมผัสความงามในน้ำตกแห่งนี้ ต้องเกริ่นก่อนละกันนะว่าค่อนข้างสมบุกสมบันเลยทีเดียว เพราะด้วยความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ดังนั้นระยะทางจึงไม่ค่อยมีเส้นถนนที่สะดวกสบายมากนัก จึงทำให้โดยการเดินเท้าเท่านั้น ทางที่ค่อนข้างจะลื่นบวกกับดงทากอันสุดสะพรึงที่คุณต้องฟิตร่างกายและเตรียมมาอย่างดีก่อนออกเดินทางไปสัมผัสความงาม แต่ก็อย่าได้กังวลให้มากมาย เพราะหากว่าถึงสถานที่ที่เรามุ่งหวังแล้ว รับรองว่า น้ำตกหมันแดง จะไม่ทำให้คุณผิดหวังจริงๆ

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาชมน้ำตกหมันแดง หากเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาไม่นานประมาณ 6 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเมื่อถึงตัวเมืองพิษณุโลก ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก จากนั้นแล้วเมื่อถึงแยกซ้ายให้มุ่งสู่ทางหลวงหมายเลข 2013 และไปทางหลวง 2331 จะพาคุณไปสู่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งระยะทางอาจต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่สักนิด และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทร : 055 356 607 , 081- 596 5977

 
paulaa


( Last update on 2015-07-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

277 : 291