ม่านปุยหมอก อีกหนึ่งความงดงามจากธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด !! ถ้าหากว่าเราพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ม่านปุยหมอก หลายคนอาจจะรู้จักและในขณะเดียวกันหลายคนก็อาจจะไม่ค่อยรู้จักดีมากนัก ด้วยเหตุเพราะนี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยจะมีใครกล่าวถึงกันมากนัก ดังนั้นแล้ววันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวนี้กัน ซึ่งเชื่อได้เลยล่ะว่าคงจะทำให้คุณยากไปสัมผัสด้วยตนเองจริงๆสักที

                                                          

ม่านปุยหมอก ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการมีจุดชมวิวที่สวยงามและมีความอลังการ การันตีได้เลยว่าหากไปเยี่ยมชมกันแล้วจะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งมีชายแดนติดกับพม่าโดยตรง ถ้าหากว่าอยากชมวิวที่สวยงามบนจดสูงสุดจะต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3-4ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร ทั้งขาไปและกลับ ที่พิเศษคือต้องเดินทางจากอุทยานฯ ด้วยเท้าเท่านั้น แต่ก็ต้องบอกเลยล่ะว่าเหนื่อยแต่คุ้มค่าจริงๆเพราะความสวยงามนั้น คงทำให้คุณหายเหนื่อย และไม่ควรลืมที่จะเก็บภาพประทับใจของวิวทิวทัศน์ไปด้วยนะ สิ่งที่คุณจะได้มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง เนินทุ่งหญ้าขนลิงอันเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงการชมทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ยามเช้า ที่จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

                                                          

สามารถมาเยี่ยมชมกันได้ ด้วยการเดินทางจากบขส. หมอชิต-แม่สอด ใช้เวลารวม 7 ชั่วโมงต่อรถแดงแม่สอด-แม่เสรียง (ที่ บขส.แม่สอด) ใช้เวลาเดินทางต่ออีก 3 ชั่วโมงอย่าลืมกำชับบอกน้าคนขับลงปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติแม่เมยด้วย แล้วหลังจากนั้นสามารถโบกรถขึ้นไปอุทยานแห่งชาติแม่เมยต่อได้เลย (ไม่มีรถโดยสารสาธารณะ) 

 
paulaa


( Last update on 2016-08-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

260 : 277