ภูลมโล.ความสวยงามที่ต้องมาสัมผัสด้วยตนเองภูลมโล.ความสวยงามที่ต้องมาสัมผัสด้วยตนเอง หากว่าอยู่ในช่วงอากาศที่หนาวเย็นเมื่อไหร่ เชื่อว่าแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือนั้นจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความหนาวเย็นของอากาศ แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจ ซึ่งติดอันดับต้นๆ และที่มาแรงกำลังถูกพูดถึงมากขณะนี้เลยนั่นก็คือ ภูลมโล แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเลย ที่จะทำให้เหล่านักท่องเที่ยวได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

                                                       

ภูลมโล มีความน่าสนใจหลายอย่าง เนื่องจากที่นี่เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย จึงทำให้มีบรรยากาศและทัศนีย์ภาพโดยรองที่สวยงามอย่างมากเลยล่ะ และไฮไลท์ที่สำคัญสุดๆเลยนั่นก็คือการได้รับชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะบานสะพรั่งอย่างเต็มที่โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว มีสีชมพูสดใสยิ้มต้อนรับ ให้คุณได้เก็บภาพความสวยงามไว้ในรูปถ่ายและความทรงจำ ไม่เพียงแค่ดอกไม้บานที่สวยงามเท่านั้น หากว่าใครได้พักค้างคืนเมื่อตื่นมายามเช้าตรู่ ก็จะได้ชมกับพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งอบอุ่นและสวยงามสมกับที่เฝ้ารอคอย ดังนั้นแล้วจึงไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ทั้งนี้หากใครสนใจก็สามารถเดินทางมาได้ ด้วยเส้นทางจากพิษณุโลก ใช้เส้นทางหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สามแยกบ้านแยง เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2013 ไปอำเภอนครไทย ก่อนถึง อ.นครไทย ให้เลี้ยวขวาไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ระยะทางจนถึงที่ทำการอุทยานฯ 125 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปยังบ้านร่องกล้าที่อยู่ภายในอุทยานฯ อีก 9 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 134 กิโลเมตร
  
                                                   


 
paulaa


( Last update on 2016-07-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

219 : 230