โรแมนติกด้วยรูปหัวใจ น้ำตกปิตุ๊โกร น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย

 ในการมาท่องเที่ยวส่วนหนึ่งมักจะพบว่ามาเที่ยวกันเป็นคู่รัก เติมพลังงานและความหวานให้กับช่วงเวลาดีๆในวันหยุดของแต่ละคน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่รักนั้นก็มีมากมายเลยทีเดียวล่ะ เพราะฉะนั้นแล้วในวันนี้เราจึงได้มีแหล่งเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากเลย นั่นก็คือ น้ำตกปิตุ๊โกร เป็นน้ำตกที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก หากได้พาคู่รักมาเที่ยวแล้วรับรองว่าความสวยงาม จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

น้ำตกปิตุ๊โกร หรือเปโต๊ะลอซู เป็นน้ำตกที่อยู่บนดอยเทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก ซึ่งว่ากันว่ากว่าจะเดินทางไปชมความงามของน้ำตกแห่งนี้ได้นั้น ต้องอาศัยทั้งพลังกายและพลังใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ เนื่องด้วยความสูงกว่า 500 เมตร หรือประมาณสองเท่าของตึกใบหยก จึงแทบจะจินตนาการได้เลยว่าเป็นน้ำตกที่มีความสูงซะจริงๆเลยเชียว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมงกับการลัดเลาะไปตามลำธารและป่าเขาต่างๆ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปก่อนซะนะ เพราะแม้ว่าจะมีความสูงแต่เมื่อได้ไปชมความงามกันอย่างเต็มตาแล้ว แทบไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ น้ำตกปิตุ๊โกร มีจะมีลักษณะที่คล้ายกับรูปหัวใจ จึงทำให้ใครๆก็ต่างขนานนามว่าเป็นน้ำตกรูปหัวใจ คู่รักไหนมาเที่ยวที่นี่ก็บอกเลยว่ายิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาเที่ยว ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่กันได้ที่ททท. สำนักงานตาก โทรศัพท์. 0 5551 4341 3 
paulaa


( Last update on 2017-07-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

600 : 776