มนต์เสน่ห์ของเมืองกระบี่ กับการได้ท่องเที่ยวที่ อ่าวท่าเลน เมืองกระบี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวอีกสถานที่นึง ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาสัมผัสความสวยงามของหาดทรายรวมถึงสถานที่ต่างๆอันน่าสนใจ และเราอยากพูดถึง อ่าวท่าเลน อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งนี้จัดได้ว่าเป็นแหล่งเที่ยวที่เต็มได้วยธรรมชาติและความสมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นสถานที่พายเรือคายัคระดับโลกแห่งหนึ่ง เรียกได้ว่าการันตีสรรพคุณกันซะขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะ

                                                            

                                                            

อ่าวท่าเลน มีทัศนียภาพอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น หินงอกหินย้อย ภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกประหลาด มีการพายเรือชมธรรมชาติตามแนวป่าโกงกาง ทำให้คุณได้เห็นระบบนิเวศของสิ่งมีชีวิตที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่าสมดุล รวมถึงสัตว์นานาชนิดที่อาจพบได้ในระหว่างการเที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็น ลิงแสมแสนซน ปลา ปูลม ปลาดาว และนกพันธุ์หายาก เป็นต้นสำหรับการพายคายัคซึ่งเป็นกิจกรรมที่โดดเด่นอย่างนึงในที่แห่งนี้ คุณสามารถพายคายัคได้ที่บริเวณอ่าวท่าเลน ซึ่งระยะทางนั้นค่อนข้างคดเคี้ยวและอาจไกลพอสมควร จึงแนะนำว่าควรใช้ไกด์นำทางจะดีกว่า เพื่อป้องกันการหลงทาง

                                                             

หากอยากจะมาท่องเที่ยวอ่าวท่าเลน การเดินทางง่ายๆ เพราะ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 75 กิโลเมตร ซึ่งจุดสังเกตุดูได้ง่าย เพราะเพียงแค่เห็นชายหาดทอดยาวคุณสามารถรู้ได้เลยว่านี่คือ อ่าวท่าเลน เมืองกระบี่

 
paulaa


( Last update on 2015-07-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

238 : 252