เกาะเหลาเหลียง ทะเลที่มีเสน่ห์ไม่ควรพลาดในจังหวัดตรัง !

หากจะให้พูดถึงชื่อของ เกาะเหลาเหลียง ชื่อของเกาะนี้อาจยังไม่ค่อยมีใครได้ยินมากนัก แต่ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ เนื่องจากว่าอยู่ในเขตสัมปทานรังนกนางแอ่น ซึ่งเคยกลายเป็นพื้นที่ปิดมากว่าสิบปีเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่จะยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้มากขนาดนี้

ในซัมเมอร์นี้อย่าได้พลาดเลยเชียว กับการมาเที่ยว เกาะเหลาเหลียง ต้องบอกก่อนว่าในหนึ่งปีจะเปิดบริการมาเที่ยวได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น ! แต่ถ้าได้มาเยือนรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะลักษณะของเกาะเป็นภูเขาหินปูน พร้อมหน้าผาอันสูงชันและหาดทรายน้ำสวยเป็นอย่างมาก จึงมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุก โดยเฉพาะคนที่ชอบความมันส์กับกิจกรรมปีนผา หรือว่าจะลงน้ำทะเลเที่ยวชมความงดงามของปะการัง สิ่งมีชีวิตทั้งหลายใต้ท้องทะเล ที่หาดูได้ยากอย่างยิ่ง พายเรือคายัค ลอดอุโมงค์ทะเล ตกปลายามเย็น เป็นต้น เรียกได้ว่าสนุกสุดมันส์กันทั้งวันอย่างจุใจเลย แต่ทั้งนี้แต่ละกิจกรรมจะต้องปฏิบัติตามระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพืชพันธุ์อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อธรรมชาติมากเกินไปนั่นเอง

หากใครอยากมาเที่ยวที่เกาะเหลาเหลียง ก็สามารถเดินทางมาได้ง่ายในจังหวัดตรัง ให้มาลงท่าเรือตะเส๊ะ จากนั้นจะมีบริการเรือไปยังเกาะเหลาเหลียง บอกคำเดียวว่าไม่ควรพลาด !


 
paulaa


( Last update on 2017-05-26 )

 Artticle |  Email |  Facebook

344 : 382