ม่อนทูเล จังหวัดตาก กับความมหัศจรรย์ของภูเขาสีทองอร่าม ประเทศไทยเราเรียกได้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจเยอะมากเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่าที่เที่ยวแต่ละแห่งนั้นไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ดังนั้นแล้วจึงควรไปชมให้ได้สักครั้ง และในวันนี้เราจึงได้มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจที่จะทำให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการมาที่ ม่อนทูเล จังหวัดตาก ซึ่งมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นอย่างมาก อย่าได้รอช้าเลยมีเวลาว่างแล้วรีบไปจัดกระเป๋าเดินทาง ออกมาเที่ยวเปิดหูเปิดตากันดีกว่า !

                                                             

ม่อนทูเล จังหวัดตาก มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจพร้อมกับสิ่งที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้กันแบบจัดเต็มเลยทีเดียวล่ะ มีชื่อเรียกอีกชื่อนึงว่า ดอยทูเล ในภาษาของชาวปกาเกอะญอ แปลงว่า ภูเขาสีทอง บ่งบอกได้เลยล่ะว่าแสงแดดอาทิตย์ยามเช้าที่สาดส่องมาจนกระทบกับภูเขาแต่ละลูกนั้น ช่างสว่างไสวมีสีเหลืองท่องอร่ามสมกับที่กล่าวไว้ว่าเป็น ภูเขาสีทอง จริงๆนอกจากนี้แล้วหากว่าได้มาเที่ยวในช่วงเดือน พฤศจิกายน มกราคม ก็จะได้พบกับทุ่งหญ้าที่มีสีเขียวขจีตามทิวเขา ที่จะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตามสภาพบรรยากาศ การันตีได้เลยล่ะว่าหากคุณได้มาเยี่ยมชม และอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้แล้วละก็ จะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวนั้น ก่อนถึงตัวเมืองจังหวัดตากให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 105 (แม่สอด-แม่สะเรียง) ผ่านอำเภอแม่สอด แม่ระมาด จนถึงอำเภอท่าสองยาง ขับตรงต่อไปอีกประมาณ 60 กิโลเมตร เพื่อไปยัง อบต.ท่าสองยาง หรือสามารถสอบถามได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบล ท่าสองยาง เลขที่ 127 หมู่ที่ 1 ถนนนิรันดรเกียรติ ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก 63150 โทรศัพท์ 089-268-1116 , 084-566-4859 โทรสาร 055-577-437


                                                             

 
paulaa


( Last update on 2016-06-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

264 : 278