สระน้ำผุดธรรมชาติ แหล่งเที่ยวใกล้เขาใหญ่ จะไปช่วงเวลาไหนก็ได้ !

เมืองไทยเรามักจะมีสภาพอากาศที่ร้อนระอุอยู่ทุกช่วงเวลาเลยจริงๆน่ะสิ ดังนั้นแล้วจึงไม่แปลกใจที่เราอยากจะหาสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้มีความเย็นกายและสบายใจ สำหรับใครกำลังมองหาแหล่งเที่ยวที่มีน้ำสีฟ้าใสราวกับมรกต รวมไปถึงเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพและสามารถนำครอบครัวหรือเพื่อนๆไปปิกนิกกันอย่างสบายใจได้ ต้องมาที่นี่เลย ! สระน้ำผุดธรรมชาติ ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สระน้ำผุดธรรมชาติ หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีน้ำผุดออกมาเอง ซึ่งน้ำที่ผุดขึ้นมามีความใสแจ๋ว เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นด่างด้วย จึงทำให้สีของน้ำค่อนข้างมีสีฟ้าเขียวไปด้วยนั่นเอง จะว่าไปแล้วก็คล้ายกับความใสที่สระมรกตจังหวัดกระบี่เลยนะ ซึ่งสระแห่งนี้มีจำนวนสี่บ่อด้วย ซึ่งจะเชื่อมต่อกันให้ผู้มาเยือนสามารถลงเล่นน้ำกันได้อย่างสนุกสนานและสบายใจ มีบริเวณโดยรอบให้ได้นั่งเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะกับการมาปิกนิกแบบครอบครัว หรือกับแก๊งค์เพื่อนก็ได้ทั้งนั้น เพิ่มความฟืนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อมีต้นไม้สีเขียวขจีให้เราได้สูดอากาศกันอย่างสดชื่น พักผ่อนได้เต็มอิ่มที่สามารถมาเที่ยวกันได้ทุกวัน และนอกจากนี้แล้วยังมีบริการร้านขายอาหารหลายชนิด ซึ่งมีข้อยกเว้นว่าห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เข้าไปดื่ม

หากใครสนใจก็สามารถมาเที่ยวที่สระน้ำผุด หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง กันได้เลย ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สถานที่ตั้งอยู่ในสวนกาญจนาภิเษก ต. หมูสี อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา


 
paulaa


( Last update on 2017-07-27 )

 Artticle |  Email |  Facebook

494 : 616