ดอยภูแว อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จังหวัดน่าน

 หากจะให้พูดถึง จังหวัดน่าน แม้ว่าจะเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆที่ผู้คนอาจไม่ค่อยเดินทางมาเที่ยวกันสักเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกเลยว่าแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวนั้น มีแต่แหล่งสวยๆและเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติหลายประการเลยทีเดียวล่ะ และหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่านซึ่งเราอยากจะแนะนำมาเลย นั่นก็คือ ดอยภูแว หากใครได้มาเยือนจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ

                                                           

ดอยภูแว จังหวัดน่าน เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแนวผจญภัย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่อ.เฉลิมพระเกียรติ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ตามเส้นทาง ปัว-บ่อเกลือ-เฉลิมพระเกียรติ มีลักษณะเป็นทุ่งเขาที่เต็มไปด้วยพื้นหญ้าอันสีเขียวขจีและมีความบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก แม้ไม่มีต้นไม้ใหญ่แต่ความเป็นธรรมชาตินั้นจัดเต็มไม่แพ้ที่อื่น ด้วยความสูงที่มีถึง 1837 เมตรจากระดับน้ำทะเล อีกทั้งต้องเดินทางด้วยการเดินเท้าเท่านั้น นักท่องเที่ยวจึงควรเตรียมสำหรับสถานการณ์นี้ให้พร้อม เพราะต้องเดินเท้ากว่า 6 ชั่วโมงผ่านสภาพอากาศที่หนาวเย็นโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว แต่หากมาถึงยอดดอยแล้วแทบหายเหนื่อยเลย คุ้มค่ากับการมาเยือนมากๆ ที่เบื้องหน้านั้นเป็นจุดชมวิว 360 องศา พร้อมด้วยทะเลหมอกอันสวยงาม ให้คุณได้สัมผัสกับความงามจากธรรมชาติ พร้อมกับการเก็บภาพความประทับใจกันได้อย่างเต็มที่เลย นอกจากนี้แล้วหากรอไปถึงช่วงบ่ายแก่ ก็จะได้เห็นทุ่งหญ้าสีเขียวอ่อนแปรสภาพคล้ายกับรวงหญ้าสีทอง ที่มีความงดงามอย่างมาก

หากใครสนใจอยากจะเดินทางมา ด้วยรถยนต์จากตัวเมืองน่าน ไปอำเภอปัวเมื่อถึงทางหลวงหมายเลข 1256 (ปัว บ่อเกลือ เฉลิมพระเกียรติ) ถึงกิโลเมตรที่ 24 25 เลี้ยวซ้ายเข้าที่ทำการอุทยานฯ รวมระยะทางจากตัวเมืองน่าน 60 กิโลเมตร หรือสอบถามข้อมูลอื่นๆได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา โทร. 0 5473 1623, 0 5470 1000, 08 2194 1349

                                                            

 
paulaa


( Last update on 2017-02-16 )

 Artticle |  Email |  Facebook

322 : 360