วันคุ้มครองโลก (Earth Day 2013)วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ตรงกับวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี โดยได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 เมษายน 1970 ให้เป็นวันคุ้มครองโลก วำหรับ Earth Day 2013 ในครั้งนี้ยังคงสร้างเครือข่ายเพื่อรณรงค์การอนุรักษ์ทรัพยาโดยอาศัยความร่วมมือจากประชาชนจากทั่วทุกมุมโลก องค์กร และภาครัฐทุกหมู่เหล่า
เที่ยวขอนแก่น วัดหนองแวง จังหวัดขอนแก่น วัดสวย กินลม ชมวิววัดหนองแวง จังหวัดขอนแก่น อีกวัดสวยในขอนแก่น ตั้งอยู่บริเวรถนนกลางเมือง จ.ขอนแก่น ติดบึงแก่นนคร เป็นพระอารามหลวง มีพระมหาธาตุแก่นนคร หรือพระธาตุ 9 ชั้น หรือเจดีย์ 9 ชั้น ภายในเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าซึ่งชาวพุทธนิยมเข้าไปสักการะ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวจังหวัดขอนแก่น เนื่องจากเป็นที่สูงถึง 80เมตร ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ในเมืองขอนแก่น
ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีอุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถือเป็นพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นพื้นที่แห่งเดียวที่มีค้างคาวที่ตัวเล็กที่สุดในโลก และเป็นพื้นที่ค้นพบปูชนิดใหม่ของโลก อีกทั้งยังมีน้ำตกที่มีน้ำไม่ขาดสายตลอดทั้งปีซึ่งก็คือน้ำตกไทรโยคใหญ่ น้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งหากจาก อ.เมือง จ.กาญจนบุรีไม่ไกลนัก
Trip เที่ยว เกาะราชา ภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวไทยสถานที่ท่องเที่ยวไทย Trip เที่ยว เกาะราชา ภูเก็ตในภาคใต้เป็นสถานที่เที่ยวที่สงบ บรรยากาศริมทะเล ชายหาดสวยๆ เม็ดทรายขาวๆ ซึ่งมีที่พักบนเกาะราชามากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งแห่งที่นับว่ามีนักท่องเที่ยวกำลังเป็นที่นิยมแห่งหนึ่ง
สถาน ที่ ท่องเที่ยว เชียงคาน จ.เลยบรรยากาศคลาสสิกๆสไตล์เชียงคาน อากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับวิวทิวทัศน์ภูเขา และริมแม่น้ำโขง ทำให้เชียงคานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม การเดินทางไปเชียงคานก็ไม่ใช่เรื่องยาก และที่พักเชียงคานก็สามารถจองไว้ล่วงหน้า
ท่องเที่ยว ประเทศลาว จากหนองคายสู่เวียงจันทน์ข้อมูลการท่องเที่ยว เวียงจันทน์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศลาว โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงคนไทยให้ความสนใจหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวกันในประเทศลาวจำนวนมาก มาดูกันว่า ไปลาว เขาไปกันอย่างไร เวียงจันทน์ไม่ได้ไปยากกว่าที่คุณคิด
ตั๊กแตนตำข้าว สัตว์ล่าเหยื่อสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆอย่างตั๊กแตนตำข้าว ไม่น่าเชื่อว่าก็เป็นนักล่าสุดโหด มันสามารถกินสัตว์ตัวเล็กๆอย่างแมลง และสัตว์เลื้อยคลาน อย่างแมงป่อง งู แม้กระทั่งพวกเดียวกันเอง
ฟินแลนด์ ประเทศที่มีการดื่มกาแฟ เป็นอันดับหนึ่งของโลกวันนี้มาเอาใจคอกาแฟด้วยสถิติประเทศที่มีการดื่มกาแฟมากที่สุดอย่างฟินแลนด์ โดยเฉลี่ยการดื่มกาแฟต่อหัว มากถึง 12.0 กิโลกรัม ต่อปี พร้อมแหล่งท่องเที่ยวในฟินแลนด์ ที่น่าสนใจมากมาย
เที่ยวหนองคาย สถาน ที่เที่ยวหนองคาย จ.หนองคายข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย จ.หนองคาย มีสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงสถานศักดิ์สิทธิ์ต่างๆมากมาย หนองคายได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก อีกทั้งยังมีความลึกลับต่างๆ อาธิเช่น ตำนานพยานาค ตำนานสิ่งศักสิทธิ์ที่น่าเหลือเชื่อ