ตามมาเที่ยว อุทยานหินเขางูในบรรยากาศสุดธรรมชาติที่จังหวัดราชบุรี

 ใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพสักเท่าไหร่แล้วละก็ วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวอันน่าสนใจมาฝากกันนั่นก็คือ อุทยานหินเขางู แค่ได้ยินชื่อก็ฟังดูแปลกๆกันแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ไม่น่ากลัวหรอก เพราะจัดเต็มไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นและมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ เดินทางไม่ไกลแถมยังได้ธรรมชาติแบบจัดเต็ม อย่าได้พลาดเชียว !

อุทยานหินเขางู เป็นอุทยานหิน สวนป่า ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินจนภายหลังการยกเลิกสัมปทานแล้ว ได้กลายเป็นเหมืองร้าง จนกระทั่งทางจังหวัดราชบุรีได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้กลายเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว อันเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ความโดดเด่นมีหลายอย่างด้วยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แหล่งโบราณคดี ถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน-จาม พระพุทธรูปที่สลักหิน รวมไปถึงทะเลสาบที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน เป็นต้น

หากต้องการจะไปท่องเที่ยวขอแนะนำว่าควรไปช่วง ฤดูฝนหรือฤดูหนาว เพราะคุณจะได้อากาศที่เย็นสบายๆ ไม่ร้อนมากจนเกินไป สำหรับการเดินทางสถานที่นี้ห่างจากตัวเมืองราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ให้ขับรถยนต์ มาจากทางหลวงหมายเลข 3089 ( จากทางวัดหนองหอย) จะพบอุทยานหินเขางู อยู่ด้านขวามือ หรือจะนั่งรถโดยสารประจำทางมาก็ได้ 
paulaa


( Last update on 2017-04-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

410 : 435