หาดทรายแก้ว แหล่งท่องเที่ยวที่ชุ่มฉ่ำในสัตหีบ ทะเลในแถบภาคตะวันออกนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งมากมายซึ่งได้รับความนิยมจากนักเดินทาง อีกหนึ่งแห่งซึ่งเราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ หาดทรายแก้ว อาจเป็นชื่อที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูดีนัก แต่ถ้าหากว่าได้มาสัมผัสธรรมชาติที่นี่แล้วเชื่อว่าคุณจะต้องติดใจไปกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามกันอย่างแน่นอน

                                                                 

หาดทรายแก้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยพื้นที่กว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1700 เมตร เต็มไปด้วยหาดทรายที่ขาวนวลและเนียนละเอียด พร้อมด้วยพันธุ์นานาชนิดที่อยู่โดยรอบ บ่งบอกได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์และให้ความสดชื่นในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้บริการ เช่น เรือคายัค อุปกรณ์ดำน้ำ ฯลฯนอกจากนี้แล้วในท้องทะเลก็มีความอุดมสมบูรณ์แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น การอนุรักษ์ปะการัง นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถท่องเที่ยวไปกับการดำน้ำชมสัตว์น้ำหลากชนิดได้อย่างตามใจชอบ ซึ่งหาดทรายแก้วสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริการเต๊นท์ เตียงผ้าใบ สำหรับการค้างแรม หรืออยากจะนอนบ้านพักทางหาดทรายแก้วก็มีให้บริการ รวมถึงมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากจะมาท่องเที่ยวหาดทรายแก้วแห่งนี้ ก็สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถยนต์หากมาจากกรุงเทพให้มุ่งหน้าสู่พัทยา ให้ขับต่อไปจนผ่านหาดจอมเทียนจากนั้นจะเข้าสู่สัตหีบ ให้มองฝั่งซ้ายมือเข้าไว้เนื่องจากต้องมองหา ร.ร.ชุมพลทหารเรือ ทางขวามือ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปเลย ถ้าเลี้ยวไม่ทันก็ U-turn ข้างหน้าอีกนิดเดียว เพียงเท่านี้ก็จะถึงหาดทรายแก้วแล้ว และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หาดทรายแก้ว โทรศัพท์ 0 3843 6187 ต่อ 2070, 2607, ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ โทรศัพท์ 0 3843 7112 หรือ 75096, 74673 (ทร.) ในวันและเวลาราชการเท่านั้น                                                                 

 
paulaa


( Last update on 2015-10-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

245 : 253