เกล็ดพญานาคริมโขง ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนนึงที่อยากชมความอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตที่น่าศักดิ์สิทธิ์นี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณได้ไปท่องเที่ยวกันที่ เกล็ดพญานาคริมโขง ณ หมู่บ้านปากโสม อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงมักจะเกิดปรากฏการณ์มีริ้วทรายขนาดใหญ่ ที่เป็นลอนคลื่นแนวระนาบเดียวกัน ซึ่งชาวบ้านต่างเล่าลือกันว่าเป็นพญานาคที่เลื้อยผ่านบนชายหาดแห่งนี้และทิ้งร่องรอยเอาไว้หรือเรียกอีกชื่อนึงว่าเป็น เกล็ดพญานาค
ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ มักจะมีในช่วงมิถุนายนถึงสิงหาคมของทุกปี ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดสถานที่เด็ดแห่งนี้ ซึ่ง ทุ่งดอกกระเจียว เกิดจากการกำเนิดขึ้นของพรรณไม้ดอกกระเจียวป่าหลายสายพันธุ์ ที่มารวมตัวกันอย่างหนาแน่น ในบริเวณพื้นที่หลายไร่ ซึ่งมักจะกระจายทั่วไปตั้งแต่ลานหินงาม ถึงจุดชมวิวแผ่นดินหนึ่งกิโลเมตร กลายเป็นทุ่งสีสันสดใส สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นเป็นอย่างมาก เวลามองดูดอกกระเจียวคุณจะสังเกตุได้ว่าสีของดอกกระเจียว จะมีสีขาวปนชมูและมีก้านที่เป็นสีเขียวสด
ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใจกลางอำเภออัมพวา และมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นตลาดน้ำที่เก่าแก่ เป็นตลาดนัดทางน้ำที่มีมาอย่างช้านาน ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่พ่อค้าและแม่ค้าจะพายเรือที่บรรทุกข้าวของอาหารต่างๆมากมาย มาจับจ่ายใช้สอยและค้าขายกันอย่างเป็นกันเอง พ่อค้าแม่ค้าเหล่านั้นส่วนใหญ๋เป็นคนในพื้นที่ แต่ก็มีคนนอกพื้นที่ที่นำของมาขายเช่นกัน ทั้งนี้มีเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว สามารถนั่งเรือชมบรรยากาศโดยรอบรวมถึงจับจ่ายใช้สอยได้ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งความเป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อยู่เรื่อยมา
น้ำตกทีลอซูน้ำตกทีลอซู จัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหากว่ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝนที่นี่จะเต็มและเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ที่ขอบอกว่าสวยงามเป็นอย่างมาก คำว่าทีลอซู มาจากภาษากะเหรี่ยงที่แปลว่า น้ำตกดำ ทั้งนี้ด้วยลักษณะของน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ ความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 900 เมตร หน้าผามีความสูงชัน และน้ำไหลแรง บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่ามีความอุดมสมบูรณ์ในสภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นอย่างมาก ที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดและสัตว์ป่ามากมาย
ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยเรานั้นมีแหล่งที่เที่ยวสวยงามมากมาย บางครั้งยังสวยงามเทียบเท่ากับต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณอาจจะไม่จำเป็นเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงและที่พักที่แพงหูฉี่ก็ได้ เพราะในบางสถานที่ของเมืองไทยก็มีความสวยงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยล่ะ อีกทั้งอาจจะมีความโดดเด่นมากกว่า และคุณไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสและเห็นได้ด้วยตาของคุณเอง และในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งถูกขนานนามได้เลยว่าเป็น ฟูจิแห่งเมืองไทย ! แสดงว่าต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่ๆเลย ได้มีการขนานนามซะขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนต้องติดตามชม
เกาะหลีเป๊ะเมื่อได้มาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมน่าสนุกสนานได้ทั้งวันเลยเชียว เพียงแต่ออกจากชายหาดก็สามารถที่จะสนุกกับการดำน้ำได้อย่างเต็มที่ คุณจะได้ชมปะการังและสัตว์น้ำหลากสีสันที่ทางเกาะได้รณรงค์และอนุรักษ์ไว้อย่างดี เช่น ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล หรือในบางครั้งอาจมีปลากระเบนเวียนว่ายมาให้เราได้เห็นตัวเป็นๆ เป็นต้นนอกจากการดำน้ำที่ถือได้ว่าเป็นทริปยอดนิยมแล้ว ยังมีการทัวร์ชมเกาะโดยรอบต่างๆอย่างทั่วถึง และยังมีการรับประทานอาหารทะเลสดๆที่แสนอร่อย รวมถึงร้านค้าที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆมากมาย การจัดเรือดำน้ำ รีสอร์ท สปา เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนที่คุณจะไม่เหงาเลยจริง พร้อมกับการดื่มด่ำชายหาดอันสวยงาม
เขาช้างเผือกเขาช้างเผือก ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง การันตีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าด้วยระดับความสูงจากน้ำทะเลปานกลาง 1249 เมตร โดยระหว่างสองข้างทางที่คุณได้พาดผ่านเขาช้างเผือกนี้ จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยพืชพันธุ์จากแหล่งป่าไม้ธรรมชาติอย่างมากมาย รวมถึงสัตว์ป่าชนิดต่างๆที่ได้การอนุรักษ์ไว้อย่างดี ไม่ต้องกลัวอันตรายใดๆทั้งสิ้น
ปราสาทหินพนมรุ้งปราสาทหินพนมรุ้งหรือเรียกอีกชื่อนึงว่า อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อยู่ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ 77 กิโลเมตร เป็นโบราณสถานอันสำคัญซึ่งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว มีความสูงประมาณ 200 เมตรจากพื้นราบ จากประวัติและที่มาจะกล่าวได้ว่า พระเจ้าราเชนทรวรมันที่ 3 กษัตริย์แห่งเมืองพระนคร (พ.ศ.1487-1511) ได้สถาปนาเทวาลัยถวายพระอิศวรที่เขาพนมรุ้ง ซึ่งในสมัยแรก ๆ คงยังไม่ใหญ่โตนัก ต่อมาพระเจ้าชัยวรมันที่ 5 (พ.ศ.1511-1544) ได้ทรงอุทิศที่ดินและข้าทาสถวายแด่เทวสถานพนมรุ้ง ในสมัยพุทธศตวรรษที่ 17 นเรนทราทิตย์ เจ้านายแห่งราชวงศ์มหิทรปุระที่ปกครองดินแดนแถบนี้ (ซึ่งเป็นต้นตระกูลของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ผู้สร้างนครวัด) ได้สร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้น และได้ทรงบำเพ็ญพรตเป็นโยคี ณ ปราสาทพนมรุ้ง
waterfall น้ำตกโกรกอีดก ซึ่งเมื่อได้ยินชื่อแบบนี้คุณอาจแปลกใจสักหน่อยล่ะว่าทำไมมันถึงต้องเรียกแปลกๆ แต่ขอบอกได้เลยว่านี่เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อประจำจังหวัดสระบุรีเชียวนะ นี่เป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นท่ามกลางความสมบูรณ์ของป่าดิบชื้น มีขนาดใหญ่และสวยงามที่มีความสูงมากถึง 350 เมตรเลยทีเดียว พร้อมกับน้ำตกที่มีถึง 8 ชั้นให้คุณได้ชมและสัมผัสกันอย่างเต็มตา เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายเสียจริงเลย ด้วยสภาพแวดล้อมที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้และป่าใหญ่ คุณจึงจะได้ยินเสียงร้องของสัตว์นานาชนิด
หล่มภูเขียวหากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันซะส่วนใหญ่ แต่ละคนก็มักจะนึกถึงลิสต์รายชื่อจังหวัดสำคัญที่เป็นเมืองท่องเที่ยวกันซะส่วนใหญ่ ซึ่งก็มีความน่าสนใจในเมืองนั้นๆ แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติจังหวัดเล็กที่หลายคนอาจจะมองผ่าน แต่ขอบอกว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว ความงดงามจากธรรมชาติจึงมีอย่างเต็มเปี่ยมรอให้คุณได้ไปสัมผัสกัน