เขาช้างเผือกเขาช้างเผือก ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง การันตีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าด้วยระดับความสูงจากน้ำทะเลปานกลาง 1249 เมตร โดยระหว่างสองข้างทางที่คุณได้พาดผ่านเขาช้างเผือกนี้ จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยพืชพันธุ์จากแหล่งป่าไม้ธรรมชาติอย่างมากมาย รวมถึงสัตว์ป่าชนิดต่างๆที่ได้การอนุรักษ์ไว้อย่างดี ไม่ต้องกลัวอันตรายใดๆทั้งสิ้น
ปราสาทหินพนมรุ้งปราสาทหินพนมรุ้งหรือเรียกอีกชื่อนึงว่า อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อยู่ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ 77 กิโลเมตร เป็นโบราณสถานอันสำคัญซึ่งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว มีความสูงประมาณ 200 เมตรจากพื้นราบ จากประวัติและที่มาจะกล่าวได้ว่า พระเจ้าราเชนทรวรมันที่ 3 กษัตริย์แห่งเมืองพระนคร (พ.ศ.1487-1511) ได้สถาปนาเทวาลัยถวายพระอิศวรที่เขาพนมรุ้ง ซึ่งในสมัยแรก ๆ คงยังไม่ใหญ่โตนัก ต่อมาพระเจ้าชัยวรมันที่ 5 (พ.ศ.1511-1544) ได้ทรงอุทิศที่ดินและข้าทาสถวายแด่เทวสถานพนมรุ้ง ในสมัยพุทธศตวรรษที่ 17 นเรนทราทิตย์ เจ้านายแห่งราชวงศ์มหิทรปุระที่ปกครองดินแดนแถบนี้ (ซึ่งเป็นต้นตระกูลของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ผู้สร้างนครวัด) ได้สร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้น และได้ทรงบำเพ็ญพรตเป็นโยคี ณ ปราสาทพนมรุ้ง
waterfall น้ำตกโกรกอีดก ซึ่งเมื่อได้ยินชื่อแบบนี้คุณอาจแปลกใจสักหน่อยล่ะว่าทำไมมันถึงต้องเรียกแปลกๆ แต่ขอบอกได้เลยว่านี่เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อประจำจังหวัดสระบุรีเชียวนะ นี่เป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นท่ามกลางความสมบูรณ์ของป่าดิบชื้น มีขนาดใหญ่และสวยงามที่มีความสูงมากถึง 350 เมตรเลยทีเดียว พร้อมกับน้ำตกที่มีถึง 8 ชั้นให้คุณได้ชมและสัมผัสกันอย่างเต็มตา เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายเสียจริงเลย ด้วยสภาพแวดล้อมที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้และป่าใหญ่ คุณจึงจะได้ยินเสียงร้องของสัตว์นานาชนิด
หล่มภูเขียวหากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันซะส่วนใหญ่ แต่ละคนก็มักจะนึกถึงลิสต์รายชื่อจังหวัดสำคัญที่เป็นเมืองท่องเที่ยวกันซะส่วนใหญ่ ซึ่งก็มีความน่าสนใจในเมืองนั้นๆ แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติจังหวัดเล็กที่หลายคนอาจจะมองผ่าน แต่ขอบอกว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว ความงดงามจากธรรมชาติจึงมีอย่างเต็มเปี่ยมรอให้คุณได้ไปสัมผัสกัน
กระบี่หน้าหนาวผ่านพ้นไปไม่ทันไร ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ที่ใครหลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอให้มาถึงกัน เพราะนอกจากจะใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวของเด็กๆหลายคนแล้ว เชื่อว่าแต่ละครอบครัวต้องมีการจัดทริปเที่ยวช่วงซัมเมอร์กันอย่างแน่นอน และที่ฮอตฮิตก็ไม่พ้นการไปเที่ยวทะเลสวยๆสักที่ ซึ่งในเมืองไทยก็มีมากมายเลยล่ะ ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกว่า คุณจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี ? เราจึงมีสถานที่นึงมาแนะนำกัน รับรองว่าสวยงามจนอยากไปเลยทีเดียว !
ปางอุ๋ง ปางอุ๋ง ชื่อนี้หลายคนอาจจะเริ่มคุ้นหูกันมาบ้างแล้วและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ปางอุ๋ง เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยลักษณะที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขาสูง บรรยากาศรอบข้างที่ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นสน ทัศนียภาพจะสวยงามมากถ้าหากว่าคุณมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะจะได้สัมผัสถึงอากาศที่หนาวพร้อมกับไอหมอกจางๆ เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามได้อย่างเต็มตา จัดได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับสมยานามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย
doi mae salong ดอยแม่สลอง ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยไร่ชาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เรียงรายเป็นขั้นบันไดกันอย่างงดงาม นับได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกชาดีเยี่ยมระดับประเทศเลยทีเดียว นอกจากความสวยงามในด้านทัศนีย์ภาพรวมถึงวิวทิวทัศน์อันเขียวชอุ่มน่าชื่นใจแล้ว อย่างที่บอกไปว่าความโดดเด่นในเรื่องการปลูกชา จึงไม่ควรพลาดที่จะได้ลองชิมชา รสชาติอันหอมนุ่มลิ้น และกลมกล่อมมากมายเลยล่ะ
doimonjongดอยม่อนจอง น่าสนใจที่ความโดดเด่นของภูเขาแต่ละลูกรูปทรงคล้ายสามเหลี่ยม สูงสลับซับซ้อนกันไปมา แทรกด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองทองอร่ามตา เห็นวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา แถมยังมีดอกกุหลาบสีแดงสวยสดออกดอกบานสะพรั่งน่าเชยชมยิ่งนัก โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ไฮไลท์อยู่ที่ยามพระอาทิตย์ขึ้นจะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก หลายๆคนที่ได้มาเยี่ยมชมดอยม่อนจองแห่งนี้ จึงมักที่จะไม่พลาดในการเก็บภาพความทรงจำที่น่าประทับใจกลับไป
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์ หรือจะเรียกชื่อเต็มก็ได้ว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติมีพื้นที่มากถึง 482.4 ตารางกิโลเมตรเชียวนะ พิกัดพื้นที่จะอยู่ภายในเขตอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบนยอดดอยนี้เป็นธรรมชาติงดงามอย่างแท้จริงอันปกคลุมไปด้วยป่าไม้ดึกดำบรรพ์นานาชนิด มีทั้งมอส เฟิร์น และพืชอิงอาศัยชนิดอื่นๆอีกมากมาย ด้วยสภาพอากาศบนยอดดอยที่ยังคงหนาวเย็นอยู่ตลอดเวลา เราจึงได้เห็นต้นไม้นานาพันธุ์ปกคลุมยอดดอยกันเต็มไปหมด
เที่ยวทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี สีสันทะเลบัวแดง 2558ทะเล บัวแดง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม 2557 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2558 โดยทางซีเอ็นเอ็นได้จัดให้เป็นทะเลสาปที่สวยงามและแปลกที่สุดแห่งหนึ่งในโลก