น้ำตกรักจังน้ำตกรักจัง มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า น้ำตกผาดอกเสี้ยว ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่แห่งนี้มีบันไดน้ำตกสิบขั้นด้วยกัน ไฮไลท์ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนั่นก็คือน้ำตกชั้นที่ 7 ซึ่งจะมีน้ำไหลลงมาเป็นทาง ตกกระทบกันเป็นขั้นบันได มองแล้วสวยงามอย่างมาก ด้วยความสูงราวกว่า 20 เมตร และมีต้นเสี้ยวซึ่งเป็นพันธุ์ไม้เด่นของที่นั่น จึงไม่แปลกใจที่ใครก็ต่างต้องเก็บภาพความประทับใจไว้ ส่วนสาเหตุที่มีชื่อว่า น้ำตกรักจัง ก็เพราะเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “รักจัง “ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งนำแสดงโดยฟิล์ม รัฐภูมิ กับพอลล่า เทย์เลอร์ นั่นเอง
หาดเจ้ารามหาดเจ้าราม ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนัก เนื่องจากว่าเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมานี่เอง แต่กระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวดีเยี่ยมกันเลยทีเดียว เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจและผ่อนคลาย สร้างความประทับใจได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศชิลๆ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งภูเขา ชายหาด วิวทิวทัศน์ เป็นต้น เหมาะอย่างยิ่งกับการมาพักผ่อนหย่อนใจทั้งครอบครัวใหญ่หรือครอบครัวเดี่ยวก็ตาม ซึ่งบริเวณหาดเจ้าราม จะมีทั้งอาหารสุดอร่อยให้ลิ้มลอง รวมไปถึงน้ำทะเลให้ได้ลงเล่นกันอย่างสนุกสนานเลยเชียว หรือใครอยากจะมีมุมส่วนตัว ก็สามารถไปนั่งแช่เท้ากันแบบชิลๆได้ บอกได้เลยว่าวันหยุดนี้ไม่ควรพลสาด กับแหล่งท่องเที่ยวแม้เพิ่งเปิดใหม่ แต่จะทำให้คุณประทับใจเป็นแน่
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลนสำหรับแหล่งเที่ยวอย่าง “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน” ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองบางเลน จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครเลย ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นาน ซึ่งที่นี่เป็นตลาดน้ำมีเอกลักษณ์อย่างมา ไม่เหมือนใคร มีไฮไลท์อันโดดเด่นด้วยสระบัวอันกว้างใหญ่ มองแล้วได้บรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อที่โดยรอบมากถึง 44 ไร่นั่นเอง ทั้งนี้จะมีการแบ่งโซนตางๆกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านค้าอาหาร ซึ่งมีอาหารอร่อยทั้งคาวและหวานให้ได้เลือกซื้อเลือกชิมกันอย่างจุใจเลย หรือว่าจะเป็นโซนท่องเที่ยว ในการชมทุ่งบัวแดงแบบสบายๆ รวมไปถึงการล่องเรือชมเที่ยวบึงกันด้วย บอกได้เลยว่ามาที่เดียว แต่คุ้มค่าจริงๆได้ทั้งเที่ยว ชิม ช็อป กันซะขนาดนี้
สะพานดำสะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน ในจังหวัดนครราชสีมา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีธรรมชาติอันจัดเต็ม บวกกับกิจกรรมและบรรยากาศที่ดี ที่ใครได้มาเยือนแล้วต้องติดใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ห่างจากสถานีรถไฟสูงเนินไปประมาณ 300-400 เมตร จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากเลยนั่นก็คือ การให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สนุกไปกับกิจกรรมการหย่อนตัวลงเล่นน้ำ อันสดชื่น ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ให้ร่มเงาและความสดชื่นไว้โดยรอบอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเพลินกันทั้งวันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังมีมุมถ่ายรูปสุดฮิตนั่นก็คือ สะพานไม้ข้ามลำน้ำ ให้ได้แชะภาพสวยกันทุกเวลา
เกาะเหลาเหลียงหากจะให้พูดถึงชื่อของ เกาะเหลาเหลียง ชื่อของเกาะนี้อาจยังไม่ค่อยมีใครได้ยินมากนัก แต่ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ เนื่องจากว่าอยู่ในเขตสัมปทานรังนกนางแอ่น ซึ่งเคยกลายเป็นพื้นที่ปิดมากว่าสิบปีเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่จะยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้มากขนาดนี้
จังหวัดหนองคายแม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆแต่ทว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงเรื่องราวของบั้งไฟพญานาค เมืองที่เป็นทางผ่านไปประเทศลาว เป็นต้น หากว่าคุณมีเวลาว่างหรือวันหยุดยาวและอยากลองจะมาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย ตามมานี้เลยเพราะเรามีแหล่งเที่ยวเด็ดๆและน่าสนใจมากฝากกัน
เมืองบาดาล หรือ วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า เมื่อใดที่ได้ไปท่องเที่ยวยังจังหวัดสังขละบุรี แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เราไม่อยากจะให้คุณพลาดเลยนั่นก็คือ เมืองบาดาล หรือ วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า ที่มีชื่อเสียงอย่าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างขนานนามว่า สุดยอด ! หากจะให้กล่าวถึง เมืองบาดาล หรือ วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า เป็นวัดที่หลวงพ่ออุตตมะ ร่วมกับชาวบ้านจากเชื้อสายต่างๆในสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็นขาวกระเหรี่ยงและชาวมอญสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2496 ตั้งอยู่ที่บ้านวังกะล่าง อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี อันมีเขตใกล้กับชายแดนไทย-พม่า และห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรีประมาณ 220 กิโลเมตร
วัดพระธาตุแก่งสร้อย วัดพระธาตุแก่งสร้อยมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในสมัยก่อนซึ่งเป็นเส้นทางที่กษัตริย์หลายองค์ทรงใช้เป็นทางผ่าน ไม่ว่าจะเป็น พระแม่เจ้าจามเทวี วีระกษัตริย์แห่งล้านนา จนกระทั่งมาถึงยุคของกษัตริย์องค์สุดท้าย พระนามว่า “พยาปาตุมมะราช” ทรงได้มีการบูรณะวัดวาอารมกว่า 99 วัด ต่อมาในปี พ.ศ. 2467 พระครูบาเจ้าศรีวิชัย สิริวิชัยโย นักบุญแห่งล้านนาไทยได้ทำการบูรณปฏิสังขรณ์ และต่อมาอีกในปี พ.ศ. 2537 พระครูบาเจ้าชัยยะวงษาพัฒนา จันทวังโส ได้บูรณะวัดพระธาตุแก่งสร้อย ให้ดำรงอยู่ได้จนมาถึงทุกวันนี้ กับความงดงามทั้งภายนอกและภายใน พร้อมด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามเหนือเขื่อนภูมิพล
ตลาดน้ำกวางโจว “ตลาดน้ำกวางโจว” ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกกวางโจว หรือกวางโจน จ.เพชรบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นหลายอย่างซึ่งจะให้ความสนุกและช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากมานับร้อยๆปีแล้ว ให้คุณได้ทั้งเที่ยว กินและช็อปกันอย่างจุใจ เพราะความโดดเด่นเป็นอย่างมากนั่นก็คือ นี่เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บนน้ำตก แห่งแรกและแห่งเดียวในโลกเลยเชียวนะ ! ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวนี้เริ่มมาจากการฟื้นฟูผืนป่าแต่เดิมที่มีความแห้งแล้ง เมื่อได้มีการพัฒนาพื้นที่ตามแนวพระราชดำริของในหลวงจึงทำภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ได้พลิกพื้นผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์และกลายเป็นแหล่งพักผ่อน เป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับบุคคลทั่วไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 เป็นต้นมา
อุทยานหินเขางู“อุทยานหินเขางู” เป็นอุทยานหิน สวนป่า ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินจนภายหลังการยกเลิกสัมปทานแล้ว ได้กลายเป็นเหมืองร้าง จนกระทั่งทางจังหวัดราชบุรีได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้กลายเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว อันเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ความโดดเด่นมีหลายอย่างด้วยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แหล่งโบราณคดี ถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน-จาม พระพุทธรูปที่สลักหิน รวมไปถึงทะเลสาบที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน เป็นต้น