สุราษฎร์ธานีดินแดนที่มีเสน่ห์กว่าร้อยเกาะ !

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่ออย่างมาก ที่มีหมู่เกาะต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกัน ทั้งนี้หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจจะมาเที่ยวจังหวัดนี้ ในช่วงซัมเมอร์หน้าร้อนแบบนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปเกาะไหนดี ? วันนี้เราจึงมีหมู่เกาะที่น่าสนใจต่างๆมาฝากกัน

หมู่เกาะอ่างทอง เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวผู้รักทะเลและอยากชมความงามใต้ผืนน้ำนิยมดันอย่างมาก ซึ่งมีเกาะน้อยใหญ่ให้ท่องเที่ยวกันถึง 40 เกาะกันเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเกาะมักจะมีความสูงชันและเป็นหินสูง

                                                             

เกาะเต่า ขึ้นชื่อว่าเป็นอัญมณีเม็ดงามของจังหวัดสุราษฎร์ธานีกันเลยทีเดียว เป็นจุดน้ำที่อุดมไปด้วยเหล่าสัตว์น้ำนานาชนิด ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมความงดงามใต้ผืนน้ำนี้กันได้ โดยยังคงมีการอนุรักษ์ทางธรรมชาติไว้

เกาะนางยวน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ที่อื่นกันเลยทีเดียวน่าสนใจอย่างมากเพราะจะมีเกาะย่อยอีกสามเกาะที่เชื่อต่อไว้ด้วยกัน เมื่อน้ำลดนักท่องเที่ยวสามารถเดินเชื่อมไปเที่ยวทั้งสามเกาะนี้ แต่เมื่อน้ำขึ้นทางเชื่อมจะถูกกลืนหายไป ด้วยผืนทรายสีขาวสะอาด และน้ำใส บรรยากาศดี หลายคนจึงไม่พลาดมาที่นี่อย่างแน่นอน


เรียกได้ว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังมีอีกหลายเกาะที่สวยงามและรอให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติไปเยี่ยมชม ต้องลองมาเที่ยวสักครั้ง รับรองว่าติดใจอย่างแน่นอน


 
paulaa


( Last update on 2017-03-22 )

 Artticle |  Email |  Facebook

344 : 384