กังหันลมเกาะล้าน ความสวยงามจากธรรมชาติที่น่าไปเยือน ในช่วงวันหยุดนี้หากว่าชาวกรุงคนไหนอยากจะหาสถานีที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วสบายใจและไม่ไกลจากกรุงเทพมานัก ถ้าอย่างนั้นแล้วเราจึงอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ เกาะล้าน เกาะที่แม้ว่าจะเป็นพื้นที่เล็กๆแต่ทว่าความสนุกสนานและความสวยงามนั้นยิ่งใหญ่ ไม่แพ้เกาะแห่งอื่นเลยนะ จึงไม่แปลกใจเลยที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนกันเข้ามาอยู่เสมอๆ

                                               

เกาะล้าน มีจุดเด่นที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเลยนั่นก็คือ กังหันลมเกาะล้าน ที่มีการติดตั้งไว้เป็นจำนวนมากไว้ใช้ประโยชน์ก็คือ เพื่อผลิตไฟฟ้าเพิ่มแสงสว่างให้แก่ชุมชน จึงส่งผลให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก จะเห็นได้เลยล่ะว่ามีกังหันลมหลายสิบหรือหลายร้อยตัวเลยทีเดียว ที่ใบพัดหมุนไปมากันอย่างพร้อมเพรียง ดูแล้วมีความสวยงามเป็นอย่างมากบ่งบอกได้เลยว่าสภาพพื้นที่แห่งนี้มีลมเย็น บรรยากาศและธรรมชาตินั้นสดชื่นอย่างแท้จริง จึงสามารถเห็บภาพประทับใจไปได้อย่างเต็มเหนี่ยว และนอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำและที่เกาะหรือว่าจะนอนอาบแดด เพื่อรับชมความสวยงามของทะเลเบื้องหน้าก็ได้ไม่ว่ากัน

ขอบอกได้คำเดียวว่าถ้าหากอยากจะรีแล็กซ์พักผ่อนตนเองในวันหยุด เกาะล้านที่เต็มไปด้วยกังหันนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ ใครสนใจสามารถเดินทางได้หากขับรถยนต์ส่วนตัวให้มุ่งหน้าสู่พัทยาใต้ไปจนถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย ขึ้นรถที่สถานีขนส่งเอกมัย เมื่อมาถึงพัทยาแล้วจะต้องต่อรถสองแถวมาที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากนั้นจึงจะสามารถต่อเรือเพื่อไปเกาะล้านได้โดยสวัสดิภาพ

 
paulaa


( Last update on 2016-09-11 )

 Artticle |  Email |  Facebook

358 : 385