เขาช้างเผือก แหล่งท่องเที่ยวสุดตระการตาที่ไม่ควรพลาด ใกล้ถึงช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นกันเต็มทีแล้ว หากใครอยากจะขึ้นดอยไปสัมผัสอากาศหรือธรรมชาติที่แสนจะสดชื่นนั้น ต้องบอกเลยล่ะว่าไม่ควรพลาดในการมาเยี่ยมชมที่ เขาช้างเผือก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แค่ชื่อสถานที่ก็น่าสนใจกันมาแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นเราไปทำความรู้จักกันให้มากกว่านี้เลยดีกว่า ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง

                                                    

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี เป็นยอดเขาที่มีความสูงประมาณ 1249 เมตรกันเลยทีเดียว มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวผิดหวังกันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าในระหว่างการเดินทางด้วยเท้าที่ใช้ระยะเวลากว่าหกชั่วโมง กว่าแปดกิโลเมตรนั้น จึงต้องเตรียมตัวไปให้พร้อมเลยล่ะ แต่สิ่งที่ได้มาคุ้มค่าอย่างยิ่งเพราะระหว่างในการไปถึงเป้าหมาย คุณจะได้ชมและพบกับเส้นทางเดินอันสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ มีป่าโปร่งที่สลับกับทุ่งหญ้าหลากสี มีลูกเล่นที่น่าชวนเก็บภาพความประทับใจอย่างยิ่ง จึงไม่แปลกใจเลยว่านี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวควรไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่ง เท่านั้นไม่พอจุดไฮไลท์หรือสิ่งที่น่าสนใจมากกว่าก็คือ การเดินทางบนสันคมมีด ที่ทั้งเล็ก แคบ และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆกัน เมื่อไปถึงแล้วนับได้ว่าเป็นการผจญภัยที่สนุกสนานสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินป่าลุยๆอย่างนี้มากเลยทีเดียว

                                                   

ในการมาท่องเที่ยวเดินป่า เขาช้างเผือก แห่งนี้ควรจะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงเส้นทางการเดินทางมาได้ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทร. 0 3453 2114 / 08 1382 0359


 
paulaa


( Last update on 2016-09-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

310 : 337