น้ำตกรักจัง แหล่งเที่ยวที่ไม่ควรพลาดช่วงหน้าฝน ในจังหวัดเชียงใหม่

ในช่วงนี้กำลังเข้าสู่หน้าฝน ดังนั้นแล้วในแต่ละวันก็มักจะคร่ำไปด้วยความชุ่มชื้นและฝนที่ตกมาให้ชุ่มฉ่ำกัน ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าคงไม่มีแหล่งเที่ยวที่ไหนให้เที่ยว ซึ่งเราอยากจะบอกว่าไม่จริงเสมอไป คุณสามารถท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนได้ มาเที่ยวกันเลยที่ น้ำตกรักจัง ในจังหวัดเชียงใหม่ การันตีว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

น้ำตกรักจัง มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า น้ำตกผาดอกเสี้ยว ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่แห่งนี้มีบันไดน้ำตกสิบขั้นด้วยกัน ไฮไลท์ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนั่นก็คือน้ำตกชั้นที่ 7 ซึ่งจะมีน้ำไหลลงมาเป็นทาง ตกกระทบกันเป็นขั้นบันได มองแล้วสวยงามอย่างมาก ด้วยความสูงราวกว่า 20 เมตร และมีต้นเสี้ยวซึ่งเป็นพันธุ์ไม้เด่นของที่นั่น จึงไม่แปลกใจที่ใครก็ต่างต้องเก็บภาพความประทับใจไว้ ส่วนสาเหตุที่มีชื่อว่า น้ำตกรักจัง ก็เพราะเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักจัง ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งนำแสดงโดยฟิล์ม รัฐภูมิ กับพอลล่า เทย์เลอร์ นั่นเอง

สำหรับใครที่อยากมาท่องเที่ยว ก็เดินทางมากันได้โดย ให้มาตามทางกิโลเมตรที่ 26 ของเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ แล้วเข้าไปที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่และจะมีชาวบ้านนำทางลัดเลาะไปท่องเที่ยวน้ำตกกันอย่างจุใจ


 
paulaa


( Last update on 2017-06-29 )

 Artticle |  Email |  Facebook

582 : 738