ร้อนนี้ต้องมาเที่ยวที่เขื่อนแม่งัด ที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเดือนเมษายนนี้ เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนมากๆกันเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนก็คงจะหากิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความร้อนกันอย่างเต็มที่รวมไปถึงการเสาะหาสถานที่เพื่อคลายร้อนเช่นเดียวกัน ถ้าหากว่าคุณกำลังอยู่ในเชียงใหม่หรือล่องขึ้นมาเมืองเหนือกันแล้ว ก็อย่าได้พลาดเลยเชียวกับการมาเที่ยวแวะคลายร้อนกันที่ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ซึ่งเขาบอกว่ามีน้ำตกกลางเขื่อน ! เรียกได้ว่าน่าสนใจจริงๆกันเลยเชียว


                                                                                                            

สำหรับเขื่อนแม่งัด หรือเรียกกันเต็มๆว่า เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจัดเต็มไปด้วยบรรยากาศ รวมถึงสถานที่ที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายมากมายหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เรือนแพที่แสนจะสะดวกสบายและอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีให้บริการหลายเจ้าด้วยกัน ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการกระโดดน้ำเล่น ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดและกิจกรรมที่ขาดกันไม่ได้เลยเชียว กระโดดคนเดียวคงไม่มันส์ถ้าจะให้ดีและสนุกสุดๆเลยต้องมากับครอบครัวหรือเพื่อนๆ การันตีได้เลยว่านอกจากความสนุกแล้ว ยังคลายร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อย่าได้พลาดกันเลยเชียว ถ้าใครสนใจสามารถเดินทางมาได้ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ห่างจาก อ.เมืองเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที บนทางหลวงหมายเลข 1150 สายเชียงรายผ่านอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านไปยังอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย สภาพถนนลาดยางดีมาก สำหรับค่าธรรมเนียมการเดินทางเข้าไปยังบริเวณเขื่อนอยู่ที่ประมาณคนละ 20 บาท และค่ารถอีก 30 บาท


                                                                                                            

 
paulaa


( Last update on 2016-04-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

256 : 271