เที่ยวใกล้กรุงเทพ..ชมความงามของ ถนนดอกไม้ ตาเบบูญ่า หรือ เหลืองปรีดียาธร

 ใครที่อาศัยอยู่ในเมืองกรุง ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่ตึกสูงเต็มไปหมด หลายคนจึงมักจะออกมาท่องเที่ยวนอกเมือง เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่สวยงามมีความแปลกใหม่ ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะมาชมความงามของเหล่าดอกไม้ ที่พาดผ่านตามเส้นทางหลักทางถนนสายสุพรรณบุรี เราไม่อยากจะให้พลาดเลยกับการแวะมาที่ ตาเบบูญ่า หรือ เหลืองปรีดียาธร เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม และเอกลักษณ์เป็นอย่างมากเห็นแล้วต้องสะดุดตากันอย่างแน่นอน

                                                          

ดอกไม้ที่สวยงามสีเหลืองสะพรั่ง ชื่อว่า ตาเบบูญ่า หรือ เหลืองปรีดียาธร ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้มีจุดเด่นและความสวยงามที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีต้นกำเนิดมาจากยุโรปอเมริกากลางกันเลยทีเดียว สำหรับในไทยเหตุที่ต้องเรียกชื่อแบบนี้ เพราะว่าสมัยก่อนมีการนำดอกไม้ทั้งห้าสายพันธุ์เข้ามาในไทย จึงได้มีการตั้งชื่อตามชื่อของหม่อมราชวงศ์ท่านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชมพูพันธุ์ทิพย์ เหลืองคึกฤทธิ์ เหลืองถนัดสี เหลืองถวัลภากร และเหลืองปรีดียาธรนั่นเอง

ทั้งนี้หากว่าใครอยากจะมาชมความสวยงามพร้อมเก็บภาพความประทับใจ ก็สามารถเดินทางกันมาได้สามารถใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี ผ่านอำเภอสามชุก ซึ่งดอกตาเบบูญ่าจะงามสะพรั่งอย่างเห็นได้ชัด อยู่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 3502 (อ.สามชุก อ.ด่านช้าง) ระยะทาง 24 กิโลเมตร จะยิ่งงดงามอย่างยิ่งโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว

                                                           

 
paulaa


( Last update on 2017-03-01 )

 Artticle |  Email |  Facebook

578 : 609