มานอนเต๊นท์สัมผัสความหนาวเย็นกันที่ ภูผาสวรรค์ จังหวัดเชียงราย สถานที่สำหรับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้มีมากมาย ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะเดินทางไปยังไฮไลท์สำคัญที่ถูกพูดถึงมาก แม้ว่าจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับความแออัดของนักท่องเที่ยวที่มีเยอะจนเกินไป อาจทำให้บางคนไม่สนุกสนานในการรับชมภาพและบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติ ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเหมาะในช่วงหน้าหนาวอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ ภูผาสวรรรค์

สำหรับ "ภูผาสวรรค์" หรือ "ภูอินทร์" หรือ "ผาสวรรค์" ชื่อนี้คุณอาจจะไม่คุ้นหูเพราะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณ บ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มีสภาพอากาศและทัศนีย์ภาพอันสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ทะเลหมอกที่ชมได้อย่างสุดสายตา มีจุดชมวิวชะง่อนยื่นหินที่ห่างออกจากหน้าผา คุณจึงได้เห็นภาพอันน่าประทับใจและสวยงามได้อย่างเต็มที่ มีหมอกหนาสวยๆในยามเช้าให้ได้ชมกัน และนอกจากนี้แล้วยังสามารถกางเต็นท์นอนได้อีกด้วยนะ

                                                            

ภูผาสวรรค์ จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งใหม่มากๆและยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้นถ้าหากว่าคุณมาท่องเที่ยวก่อนใครนี่จึงเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้สัมผัสบรรยากาสและเกี่ยวกับความเป็นธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง ซึ่งการเดินทางขึ้นมาบนภูผาสวรรค์นั้น จะต้องเตรียมตัวมาอย่างดีสักหน่อยเพราะต้องเดินเท้าขึ้นมา โดยการนำทางของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ แต่เชื่อได้เลยว่าคุณจะหายเหนื่อยทันทีเมื่อเดินทางมาถึงยอดดอยภูผาสวรรค์ เพราะทัศนียภาพโดยรอบนั้นสวยงามมากๆเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวภูผาสวรรค์แล้วละก็ ให้ขับรถเข้าสู่ตัวเมืองเชียงราย แล้วมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนร่มโพธิ์ไทย จากนั้นจากโรงเรียนจะขึ้นไปลานจอดรถอีกประมาณ 2-3กิโลเมตร ควรใช้รถ 4x4 เพราะจะเหมาะกับสภาพเส้นทางมากที่สุด สำหรับการเดินขึ้นไปควรมีผู้นำทางทุกครั้ง ซึ่งสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ หรือคุณครูโรงเรียนร่มโพธิ์ไทยได้เพื่อที่จะได้ประสานงานกับชาวบ้านที่เชี่ยวชาญนำทางขึ้นไป

 
paulaa


( Last update on 2015-12-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

227 : 233