ภาพถ่าย วัดหนองแวง พระธาตุแก่นนครในสัปดาห์ก่อนผมได้นำเสนอวัดหนองแวง อ.ในเมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในเมือง บอกเล่าถึงบรรยากาศ ความสงบภายในเมือง และความสวยงามของพระมหาธาตุแห่ง จ.ขอนแก่น หรือพระธาตุแก่นนคร
เหนือสิ่งอื่นใดมิใช่แต่เพียงบรรยากาศ แต่เป็นควาาเลื่อมใส่ศรัทธาของชาวพุทธ ความงามในสถาปัตยกรรม รูปภาพ รูปถ่ายสวยๆในครั้งจึงถูกนำมาเล่าต่อถึงความวยงามของวัดหนองแวง

รูปภาพ วัดหนองแวง ภายนอก

เราได้พรีเซนต์ไปก่อนหน้านี้แล้ว บนเรื่องราวของ เที่ยวขอนแก่น พระธาตุแก่นนคร วัดหนองแวง ในหมวดหมู่การท่องเที่ยว (Trips ) บนเว็บไซต์ 108like นี่เอง ในครั้งนี้จึงถือว่าเรามาต่อกัน เป็นภาคสอง แต่มาอยู่ในหมวด Picture ดังนั้นจึงเน้นเนื้อหาส่วนใหญ่ไปที่รูปภาพวิวสวยๆ บริเวณภายในวัดหนองแวง ที่ซึ่งมีพระมหาธาตุแก่นนคร

ภาพพระธาตุฯ วัดหนองแวงในมุมด้านล่าง กับพยานาค


 ประตูทางเข้าภายในวัดหนองแวงศิลปะสมัยทวาราวดีผสมผสานศิลปะอินโดจีน
 

รูปภาพถ่ายจากบริเวณด้านหน้าระเบียง

 
โฟกัสไปดูใกล้ๆ จะได้เห็นความงามอย่างชัดเจน สังเกตุว่าจะมีกระดิ่งติดรอบๆ หากท่านเข้าไปภายในจะได้ยินเสียงกระดิ่งต่างๆเหล่านี้เข้ามาเมื่อมีลมพัด ทำให้เย็นกายสบายใจไปอีกแบบ

พระธาตุ วัดหนองแวง


วิวด้านบน วัดหนองแวง เจดีย์มหาธาตุ

 

ภาพวิวจากวัดหนองแวงด้านทิศตะวันออก ถ่ายแบบพาโนรามา สามารถสังเกตุเห็นบึงแก่นนครได้อย่างถนัดตา 
อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่ามิใช่แต่เพียงความงามของสถาปัตยกรรม แต่วิวด้านนอกก็สวยไม่แพ้กัน ภาพวิวนี้เป็นอีกมุมหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ที่สามารถมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับสายลมเย็นๆที่คอยพัดเอื่อยเข้ามาตลอดเวลา

ภาพวิวจังหวัดขอนแก่น จากมุมด้านบนของพระธาตุฯ

ความงดงามบนประตูทุกๆบาน ซึ่งบอกเล่าถึงพุทธประวัติ และประเพณีต่างๆที่สืบทอดต่อๆกันมา
108like.com เราจะนำเสนอข้อมูลเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ที่สุด โดยเฉพาะข้อมูลการท่องเที่ยว และโดยเฉพาะใน ASEAN และในวัดหนองแวงนี้ต่อไปก็คาดว่าจะเป็นอีกที่หนึ่งที่ชาวพุทธรวมถึงนักท่องเที่ยวจะให้ความสนใจไม่น้อย ภาพต่างๆที่นำเสนอในครั้งนี้หวังว่าคงเป็นประโยชน์แก่ท่านทั้งหลาย หมวด picture ในครั้งต่อไป คงเน้นไปในทางส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนอีกเช่นเคย โปรดติดตาม 108like picture ในครั้งต่อไป 

- กราบขอบพระคุณในการเอื้อเฟื้อสถานที่ วัดหนองแวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
- ขอบคุณร้านกาแฟในวัด (โอเลี้ยงอร่อยมากครับ)
- ขอบคุณสายลมที่คอยโบกโบยความสุข แสงแดดที่ให้แสงสว่าง ให้ภาพถ่ายของ MrPandaman ไม่ออกมาเละจนดูไม่ได้ และสุดท้ายที่ขาดมิได้ก็คือขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ที่สละเวลามาเยี่ยมชมรีวิวของเรา ขอบคุณจากใจ #MrPandaman by  108like.com
 


 
MrPandaman


( Last update on 2013-04-19 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

454 : 491