หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกภาพพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภาพสวยๆนี้เป็นภาพในบ้านเราเอง อยู่ในตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

ปัจจุบันกลายเป็นทั้งวัดและแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมและสักการะเป็นจำนวนมาก รู้จักกันในชื่อ หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง จ.อ่างทอง

พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกองค์นี้ พระครูวิบูลอาจารคุณ (เกษม อาจารสุโภ) เป็นผู้เริ่มก่อตั้งพระพุทธรูปองค์นี้ และได้ให้ชื่อว่า พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ เป็นการอุทิศแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความสูงของพระพุทธรูปประมาณเทียบกับตึกสูงถึง 40 ชั้น
ทุ่มทุนสร้างมากกว่า 100 ล้านบาท ระยะเวลากว่า 16 ปี โดยเริ่มสร้าง พ.ศ. 2534 และเสร็จสิ้นลงเมื่อ พ.ศ. 2550 ศิลปะเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยและเป็นพระพุทธรูปองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น
ก่อนหน้านี้ 108Like Trips ได้พาท่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งแน่นอนว่าท่านจะได้พบกับพระพุทธรูปองค์ที่สวยที่สุดในโลก แต่มาในครานี้เป็น Photo gallery ของพระพุทธรูปองค์ที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่ในบ้านเรา ขอแนะนำให้ท่านเข้าไปเยี่ยมชมอีกสถานที่ที่นับว่าต้องตื่นตาตื่นใจรวมถึงอิ่มบุญเป็นแน่ 108Like Picture
ที่มา : chiangraifocus.com , imageshack.us , thaiextreme.net , wikipedia.org , ที่สุดในโลก.com

Great Biggest Buddha of Thailand Gallery


 
MrPandaman


( Last update on 2013-09-12 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

668 : 779