HP Ultrabook จอสัมผัสเจาะตลาดอเมริกาและทั่วโลกมาตั้ังแต่ปี 2012 แล้วสำหรับ notebook หรือ ultrabook สเปกดีๆ และรุ่นนี้ก็หนีกระแสทัชกรีนไม่พ้น แต่พี่ HP ก็ยังคงควา่มเป็นผู้นำโน๊ตบุ๊กคุณภาพเช่นเคย กับรุ่นที่ผมเต็มใจนำเสนอ Ultrabook รุ่น HP Spectre XT TouchSmart 


HP Spectre XT TouchSmart 

เป็นอีก Ultrabook ที่สามารถทัชได้ แต่ทางค่ายเองก็ยังออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกเหมือน Notebook รุ่นก่อนๆของ HP อย่างเช่นเรื่องของดีไซน์รอบๆด้านเก็บมุมโค้งมนให้สะดวกในการพกพา มีโลโก้กลมๆของ HP ไว้มุมด้านหลัง แต่ที่น่าจับตามองก็คือความเบาและบางของ HP Ultrabook ตัวนี้ โดยมีน้ำหนักรวมเพียงแค่ 1.42 กิโลกรัม และหนาเพียง 1.47 เซนติเมตร ทำงานเต็มประสิทธิภาพด้วย CPU 3rd generation Intel Core i5-3317U Processor (1.7 GHz)  พร้อมกับกราฟฟิก Intel HD Graphics 4000 นับเป็น Ultrabook อีกหนึ่งเครื่องที่ไม่งกทรัพยากร    


             
ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ HP TouchSmart ตัวนี้คือถึงแม้จะใช้ CPU แรงๆแต่การใช้งานแบทตารี่สามารถใช้ได้นานถึง 7 - 8 ชั่วโมง ด้วยความพยายามของ HP ในการพัฒนาให้ Ultrabook ประหยัดพลังงานมากที่สุด และอีกสาเหตุหนึ่งมาจากหน่วยความจำสำรองของ HP Spectre XT TouchSmart ตัวนี้จะใช้ SSD ซึ่งจะกินไฟน้อยและประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่าฮาร์ดดิสแบบปกติ คุณสมบัติของ SSD นอกจากจะมีประสิทธิภาพด้านความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลแล้ว ยังทนต่อการกระแทก นั่นหมายความว่าถึงแม้เราจะทำ Spectre XT TouchSmart (ชื่อยาวไปมั้ย ^^') ตัวนี้หล่น พี่ HP เขาก็ไม่พังให้เราง่ายๆ และแน่นอนว่าประกันของ Notebook เครื่องนี้ก็นานถึง 2 ปี พร้อมบริการหลังการขายให้ด้วย (แต่อันนี้ก็ไม่รู้ว่าบริการดีแค่ไหน)


สรุปรีวิว HP Spectre XT TouchSmart 

ถือว่าเป็น Ultrabook ที่พกพาสะดวกและสามารถใช้งานได้จริง จริงอย่างไร? อย่างแรกคือประสิทธิภาพการทำงานเพราะ Notebook ทั่วไปเครื่องเล็กก็จริงแต่ถ้านำมาใช้งานหนักๆเครื่องอืด ช้าไม่เป็นอันทำงาน ซึ่ง HP Spectre XT TouchSmart ตอบโจทย์ได้ดีในจุดนี้ ประการที่สอง เป็นเรืองของการรองรับ แน่นอนว่า OS ของรุ่นนี้รองรับโปรแกรมอื่นๆได้มากเพราะใช้ OS ของ Windows 8 อย่างไรก็ตามแล้วแต่ฟังก์ชันที่เราเลือก นอกจาก OS แล้วพอร์ทที่จำเป็นอย่าง USB port หรือ SD Card port ก็มีพร้อมมาให้ 
อย่างสุดท้ายคือประสิทธิภาพการแสดงผลของ  HP Spectre XT TouchSmart Ultrabook สูงกว่า Ultrabook ยี่ห้ออื่นหลายรุ่นเพราะใช้เทคโนโลยี IPS ในการแสดงผล ซึ่งจะแสดงผลได้คมชัดกว่า LCD ทั่วไป

 

 
MrPandaman


( Last update on 2013-02-04 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

360 : 380