Fujitsu Lifebook CH702 เบาบาง สวยงามเอาใจสาว
หลายครั้งที่เรามักได้สัมผัสกันกับ Notebook หรือ ultrabook ที่มีประสิทธิภาพที่โดดเด่น แต่การออกแบบออกไปในแนวเอาใจวัยรุ่นหนุ่ม นักธุรกิจ หรือเอาใจเกมเมอร์ทั้งหลาย ด้านดีไซน์จึงออกแบบมาให้ดูลึกลับน่าค้นหา สไตล์โทนสีมืดๆทึมๆ
Fujitsu Lifebook CH702 เป็น Notebook ในตระกูล Ultrabook ที่มีความโดดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งาน แต่ด้านการออกแบบแล้วต้องบอกว่าสำหรับสาวๆเท่านั้น ดังคำจำกัดความของ Fujisu สำหรับ Lifebook C Series นี้ว่า "Ultra feminine for ultra stylish women"

Lifebook CH702 Designอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การดีไซน์ของ CH702 รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา บาง เรียบหรู และหรูหราในสไตล์ผู้หญิง น้ำหนัก 1.45 กิโลกรัม ความหนา 17.5 มิลลิเมตร มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ขาว ชมพู และน้ำตาล อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ต้องกล่าวถึงก็คือการออกแบบคีบอร์ดที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะปุ่มเปิด-ปิดที่เหมือนดังไข่มุกสีขาว ตรงจุดนี้ช่วยเพิ่มความน่าสนใจสำหรับ Lifebook CH702 ตัวนี้มากเลยทีเดียว


Lifebook CH702 สเปก และประสิทธิภาพ

สเปกในที่โดดเด่นของ Lifebook ตัวนี้คือ หน่วยประมวลผล i5 ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ windows 8 และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 7 ชั่วโมง สามารถเล่นหนักๆแต่ก็ยังอยู่ได้นานๆ น่าเสียดายที่ฮาร์ดดิสก์รอบต่ำเพียง 5400 RPM ซึ่งนอกเหนือจากนั้นถือว่าเยี่ยม รายละเอียดสเปกดังตาราง

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ภายนอก Accessories  อย่างเช่นเมาส์ กระเป๋าเก๋ๆที่ดูใส่เข้าไปแล้วไม่เหมือน Notebook เลยสักนิด
 


สรุป Lifebook CH702 

นับว่าดูดีไม่น้อยสำหรับ Fujitsu Notebook รุ่นนี้ ทั้งที่่ด้านการออกแบบให้เข้ากับผู้หญิง และด้านประสิทธิภาพการทำงานและการแสดงผล ด้วยความบางและความเบาทำให้พกพาสะดวก สามารถใช้งานได้จริง รวมไปจนถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมงเศษๆ
ข้อต่างที่น่าเสียดายของ Fujitsu CH702 ก็คือถึงแม้จะใช้ Windows 8 แต่ก็ยังคงทัชไม่ได้ดังเช่นโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นเพราะในเรื่องของราคา ในด้านความเร็วหากเพิ่มฮาร์ดดิสให้รอบสูงขึ้น หรืออาจเลือกใช้ฮาร์ดดิสแบบ SSD คงหาที่ติอีกไม่ได้ 
อย่างไรก็ตามเชื่อว่า Fujitsu Lifebook CH702 รหัสนี้คงมีสาวๆให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะด้วยความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ประกอบความสามารถที่เหนือชั้น ทำให้เป็น ultrabook หรือ Lifebook ตัวนี้ดูมีเสน่ห์น่าจับตามอง

ที่มา : 
fujitsu.com , 


 
MrPandaman


( Last update on 2013-07-14 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

480 : 501