โปรแกรมจำลอง windows
โปรแกรมจำลอง
windows หรือ โปรแกรมจำลองระบบปฏิบัติการ ที่ชื่อ VMware Player โปรแกรมนี้ถือว่าจัดเป็นโปรแกรมที่มีสามารถจำลองระบบปฏิบัติการ ได้หลายเวอร์ชั่นและหลายระบบในเวลาเดียวกันได้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากกับผู้ที่เป็นนักพัฒนาโปรแกรม ซอฟต์แวร์ แอพพิเคชั่น ต่างๆ ที่ทำให้สามารถทำการทดสอบโปรแกรมของตัวเองได้ โดยโปรแกรม VMware Player นี้มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย และยังสามารถรองรับระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าอย่าง MS-DOS, Windows 3.11, Windows 95, Windows 98, Windows ME, Windows 2000, Windows XP, Windows NT, Netware, Unix และยังรวมถึงระบบปฏิบัติการรุ่นปัจจุบันด้วย อย่าง Windows 8

วิธีติดตั้งโปรแกรม
1.คลิกที่ไฟล์ติดตั้งโปรแกรม VMware Player แล้วโปรแกรมจะรันชักคู่

2.โปรแกรมพร้อมให้ติดตั้งคลิก Next

หลังจากนั้นทำตามขั้นการติดตั้งโปรแกรมเหมือนกับโปรแกรมทั่วไปแบบที่เราเคยติดตั้งเลย
วิธีจำลอง Windows
1.เปิดโปรแกรมแล้วจะมีหน้าตาแบบในภาพข้างล่างนี้ครับ

2.คลิกที่ Icon แรกที่เขียนว่า Create a New Virtual Machine แล้วแล้วตำแหน่งไฟล์ Windows ที่เราต้องการจำลอง โดยทำเหมือนอย่างในภาพข้างล่างนี้ครับ (ให้เลือกไฟล์ที่เป็น สกุล .ISO เท่านั้นนะ)
เสร็จแล้วกด Next

3.หลังจากทำถูกต้องเสร็จสมบูรณ์แล้วให้รันโปรแกรมที่เราเลือกไว้ได้เลยครับ ตัวอย่างผมใช้จำรอง Windows 8.1 นะครับ เสร็จแล้วเริ่่มรันโปรแกรมโดยคลิกที่ Play virtal machine ได้เลย

4.หลังจากการก็ทำการติดตั้ง Windows ตามขั้นตอนเหมือนตอนเราลง Windows จริงๆเลย เพียงแต่มันคือการจำลองเท่านั้นเองครับ

5.หน้าแรกของ Windows 8.1 พร้อมใช้งานจะเป็นแบบนี้ครับ

6.คลิกเมาส์ 1 ครั้ง เพื่อเข้าหน้า Login

7.Windows 8.1 (ตัวอย่าง) พร้อมใช้งานเสมือนจริงครับ

โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี (FREE) โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ทาง Website :http://www.vmware.com/company/contact (ภาษาอังกฤษ) ได้เลยทันทีWaiting for download..

 
Tianmiza


( Last update on 2014-05-18 )

 Artticle |  Email |  Facebook

1,009 : 1,158