Photoscape thai ver 3.6.3ใหม่ล่าสุดโปรแกรม photoscape ภาษาไทย ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการยุ่งยากเรื่องตกแต่งรูปภาพ แต่ก็สามารถแต่งภาพสวยได้อย่างมืออาชีพ เพราะมีฟังก์ชันต่างๆที่ครบครัน ตกแต่งภาพ แก้ไขภาพ หรือแม้แต่การแก้ไขภาพเป็นกลุ่มในครั้งเดียวครั้งละหลายๆไฟล์พร้อมกัน

ดาวน์โหลด โปรแกรม photoscape

สามารถดาวน์โหลดและใช้งาน Photoscape Freeware เวอร์ชันนี้ได้โดยไม่ต้องแครกหรือทดลองใช้ให้เสียเวลา เป็นตัวที่ให้โหลดสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ photoscape.org หรือผ่านเราได้ที่นี่ ซึ่งคุณสมบัติและเมนูที่สำคัญของ Photoscape thai เวอร์ชัน 3.6.3 นี้ได้แก่
เมนูแสดงภาพ : วิวภาพต่างๆ สร้างสไลด์ด้วยตนเอง
เมนูแก้ไข: เป็นมัลติฟังก์ชันสามารถปรับแต่งแก้ไขรูปภาพด้วยวิธีต่างๆ อาธิ ปรับขนาด ปรับความสว่าง แก้ตาแดง และรีทัช เป็นต้น
เมนูรวมภาพ: สามารถรวมภาพให้อยู่หน้าเดียวกัน
เมนูถ่ายภาพหน้าจอ: ถ่ายภาพหน้าจอปัจจุบันทั้งหมด, ถ่ายภาพเฉพาะหน้าต่างนั้นๆ, ถ่ายภาพขอบเขตที่เลือก เป็นต้น

นอกจากนี้ โปรแกรม photoscape 3.6.3 ยังมีฟังก์ชันที่ใช้ในการแก้ไขเกี่ยวกับรูปภาพที่อเนกประสงค์อื่นๆ ทั้งนี้แล้วแต่การนำไปใช้ เช่น การสร้างลายน้ำบนรูปภาพ , การตกแต่งรูปภาพด้วยการเพิ่ม effect ต่างๆ หรือแม้แต่การแปลงไฟล์ มีทุกอย่างให้เลือกสรรค์ จึงเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีในโลกออนไลน์
ที่มา: 
photoscape.org
Waiting for download..

วิธีเปลี่ยน PhotoScape เป็นภาษาไทย

หลังจากการดาวน์โหลด PhotoScape v 3.6 แล้วพบว่าหลายท่านไม่สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้ ดังนั้นจึงได้สรุปวิธีการแก้ไข การเปลี่ยนให้โปรแกรม PhotoScape สามารถแสดงผลเป็นภาษาไทย ง่ายเพียง 3 ขั้นตอนดังนี้
  • 1. สร้างไฟล์ใหม่ในชื่อ lang_3_6.txt โดยเขียนไฟล์ดังต่อไปนี้ (หรือดาวน์โหลด ที่นี่ lang_3_6.txt )
  • 2. คัดลอกไฟล์ lang_3_6.txt ไปไว้ใน c:\Program Files\PhotoScape\ หรือตำแหน่งที่เราลงโปรแกรม [ ในกรณีที่เราใช้ Windows 64 บิท ให้คัดลอกไปไว้ใน c:\Program Files (x86)\PhotoScape\ ]
  • 3. ตั้งค่าภาษาโดยเปิดโปรแกรม PhotoScape อีกครั้ง จากนั้นเปลี่ยนภาษาด้วยเมนู Language ดังภาพ

ให้เราเลือกเป็นภาษาไทย (Thai) ดังที่เราได้บันทึกไว้ หรือท่านอาจเลือกลงภาษาอื่นๆอย่างเช่น Korean, Chinese, Greek, Swedish, Estonian, Danish, Romanian, Hebrew, Galician มากมายซึ่งจะกล่าวในครั้งต่อไป
มาถึงจุดนี้จะเห็นว่าเมนูต่างๆได้เปลี่ยนเป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้เราสามารถเปลี่ยนเป็นภาษาอื่นๆได้อีกมากมาย โดยเมนูและการทำงานยังอยู่ในรูปแบบเดิม ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของเรา ขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่ติดตามดาวน์โหลดกับเรา
เรื่องของการเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างๆกระผม Mr.Pandaman จะอัพเดทเป็นอีกบทความให้ละเอียดอีกครั้งใน Computer & IT ในที่นี้จะเห็นว่า PhotoScape อัพเดทเป็นเวอร์ชัน 3.6.5 แต่เมนูการใช้งานทุกอย่างยังคงเดิม หากแต่ประสิทธิในการตกแต่งภาพจะดีกว่าเล็กน้อย ทั้งนี้ต้องติดตามอีกทีว่า PhotoScape จะคลอดเวอร์ชัน 4 ออกมาเมื่อใด ดีกว่าเดิมหรือไม่ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย

 
MrPandaman


( Last update on 2013-04-21 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

2,997 : 3,928