โปรแกรม ดาวน์โหลด วิดีโอจากยูทูป และเว็บไซต์วิดีโอออนไลน์Freemake Video Downloader สามารถดาวน์โหลดวิดีโอได้โดอัตโนมัติ เพียง copy ลิงค์(URL) ที่ต้องการจากนั้นกดที่ปุ่ม Paste URL โปรแกรมจะทำการค้นหาวิดีโอที่อยู่ภายในหน้านั้นอัตโนมัติ เมื่อค้นพบวิดีโอในหน้านั้นจึงค่อยทำการเริ่มต้นดาวน์โหลดวิดีโอโดยทันที ทั้งนี้เราสามารถหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราว หรือยกเลิกการดาวน์โหลดได้ตลอดเวลา ที่ปุ่ม Pause หรือที่ปุ่ม Pause All กรณีมีการดาวน์โหลดมากกว่า 1 ไฟล์

วิธีใช้ Freemake Video Downloader 

Freemake Video Downloader  ใช้งานง่ายและไม่หนักเครื่อง มีเมนูเรียบๆด้านบนอยู่ 4 เมนู ได้แก่ File , Download , Help และ Donate ซึ่งเครื่องมือต่างๆเหล่านี้ก็ตามความหมาย 
File ภายในจะมีเมนูสำหรับการตั้งค่า(Options) ต่างๆ เช่น ภาษา การตั้งค่าการติดต่อ connection 
เมนู Help เป็นส่วนของการช่วยเหลือ วิธีใช้ เมนูต่างๆ
Donate เป็นเมนูบริจาคเงินเพื่อส่งเสริมเจ้าของโปรแกรมในการพัฒนาโปรแกรม Freemake Video Downloader ต่อไปในภายภาคหน้าให้เรามาใช้ได้ฟรีๆ (ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็น Freeware อยู่แล้ว)
เมนู Downloads ส่วนนี้เป็นการหยุด ยกเลิก การดาวน์โหลด รวมถึงการตั้งค่าการดาวน์โหลด และประวัติ(History) การดาวน์โหลด
เมนูต่างๆเหล่านี้ถูกรวบรวมไว้ที่หน้าหลักเพื่อให้ User สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่คลิกเดียว อย่างเช่น การหยุดการดาวน์โหลดวิดีโอเฉพาะบางไฟล์ (Pause) หรือหยุดทั้งหมด (Pause All) , เมนู Options ที่ด้านมุมล่างซ้าย และถัดไปใกล้ๆจะเห็นเมนู Speed ซึ่งเมนูนี้สามารถตั้งค่าการดาวน์โหลดได้ ได้แก่ 4Mb/s , 10Mb/s ไปจนถึง Unlimited  และเมนูที่ด้านมุมบนซ้ายที่สามารถมองเห็นเด่นเป็นสง่าคือเมนู Paste URL โดยเมนูนี้เอาไว้ให้ท่านวางลิงค์ที่ต้องการดาวน์โหลดเพียงแค่คลิกปุ่มนี้ หรือกด CTRL + V เพื่อทำการวางลิงค์วิดีโอที่เราต้องการดาวน์โหลด
ตัวอย่างการดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บไซต์ Dailymotion และเว็บไซต์ดูหนังของไทย ดาวน์โหลด Freemake Video Downloader  ฟรี
สำหรับโปรแกรม Freemake Video Downloader เป็นเวอร์ชัน 3.5.4 (ในเดือนสิงหาคม 2013) ซึ่งเป็นแบบฟรี (Freeware) เพราะฉะนั้นสามารถใช้งานได้ฟรี คุณสมบัตินอกเหนือจากการดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook , Vimeo , Dailymotion  และเว็บ อื่นๆของโปรแกรมนี้ก็คือสามารถแปลงไฟล์ได้ด้วย โดยรองรับการดาวน์โหลดและการแปลงไฟล์ได้หลายชนิด ได้แก่ VI, MP4, WMV, MKV, FLV, 3GP, MPEG, DVD, Blu-ray, MP3 เป็นต้น
นอกจากนี้ Freemake Video Downloader ในเวอร์ชัน 3 นี้ยังพิสูจน์ความเร็วได้ว่าสามารถ Rip เพลงหรือวิดีโอ ได้เร็วกว่า 500% เห็นอย่างนี้เราอาจต้องหันมาโหลดเสียก่อนแทนการดูออนไลน์ ซึ่งบางครั้งจะมีข้อเสียสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเน็ตช้า


Waiting for download..

 
MrPandaman


( Last update on 2013-08-31 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

1,489 : 1,704