โปรแกรม Dropbox 3.0 พื้นที่จัดเก็บไฟล์ฟรี     Dropbox ทำให้การเก็บข้อมูลและการแชร์ข้อมูลของคุณง่ายขึ้น ด้วยความสามารถในการทำงานทั้งในคอมพิวเตอร์,สมาร์ทโฟน,Tablet ทำให้คุณสามารถจัดเก็บข้อมูลไว้บน Cloud และสามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่มี internet ทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ไม่ต้องพก Flash Drive หรือ HDD ไปในการทำงานทุกที่ มีความปลอดภัยในการรักษาข้อมูล และยังสามารถให้คุณแชร์ไฟล์ให้ผู้อื่นได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ประโยชน์ของ Dropbox
1.สามารถ Synchronize File ให้ตรงกัน ไม่ว่าคุณจะ Update File ของคุณบน Application,บนเว็บหรือคอมพิวเตอร์ Dropbox จะทำการ Update File ทุกเครื่องให้ตรงกันโดยอัตโนมัติ 2.สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ File ของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา และมีความปลอดภัยในการรักษาข้อมูลของคุณ หมดกังวลเรื่องข้อมูลสูญหายเนื่องมาจาก Flash Drive,HDD หาย คอมพิวเตอร์โดนไวรัส เป็นต้น
3.สามารถ Share File ให้ผู้อื่นได้ง่าย และสามารถทำงานร่วมกันกับผู้อื่นได้(Collaboration)

พื้นที่ในการจัดเก็บ File

การ Upload File เข้าไปเก็บที่ Dropbox สามารถเก็บได้ทั้งไฟล์รูปและไฟล์เอกสารเมื่อเริ่มใช้งาน Dropbox จะมีพื้นที่ให้จัดเก็บไฟล์ฟรี 2 GB ผู้ใช้สามารถ Upload File และ Share File ได้ทันที
แต่สำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่สำหรับใช้งานมากขึ้น สามารถเลือกใช้ Dropbox Pro ที่มีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นเป็น 1 TB หรือ 1,000 GB และรองรับการลบข้อมูลจากระยะไกล โดยเสียค่าบริการต่อเดือน 9.99 USD
ส่วนผู้ที่ต้องการใช้ Dropbox ในธุรกิจ สามารถเลือกใช้ Dropbox สำหรับธุรกิจ ที่มีพื้นที่จัดเก็บไม่จำกัด สามารถขยายพื้นที่ได้มากเท่าที่คุณต้องการ สามารถเรียกคืนข้อมูลและควบคุมการ Share File ได้ ค่าบริการต่อเดือน 15 USD ต่อผู้ใช้ 1 คนต่อเดือน

ขั้นตอนการใช้งาน Dropbox

สามารถทำได้ง่ายดายไม่กี่ขั้นตอนดังนี้
1.สร้างบัญชีผู้ใช้งานโดยเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.dropbox.com
2.ติดตั้ง Dropbox ไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณโดยเข้าไป Download โปรแกรม Dropbox ที่รองรับกับระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของคุณ เช่น Dropbox for Windows,Mac,Ubuntu เป็นต้น สำหรับโทรศัพท์มือถือและ Tablet สามารถ Download Application Dropbox จาก Playstore(ระบบปฏิบัติการ Android) และ Appstore(ระบบปฏิบัติการ iOs)
หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งาน Dropbox ตามที่บอกไว้ในข้อ 1 สามารถกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนในขณะติดตั้ง Application ได้ แต่ถ้าหากมีบัญชีผู้ใช้อยู่แล้วก็ทำการติดตั้งโปรแกรมตามขั้นตอน
3.หลังจากติดตั้ง Dropbox เสร็จแล้ว เมื่อ Log in เข้าใช้งานจะปรากฏหน้าจอการใช้งานดังนี้ สามารถ Upload File เอกสาร,รูปภาพ(Photo) สามารถแชร์ไฟล์ที่ต้องการให้กับคนอื่นได้ในส่วนของ Sharing และ Create link สำหรับ Download File ใน Dropbox ได้อย่างง่ายดายเช่นกัน


Waiting for download..

 
Bellanina


( Last update on 2015-03-25 )

 Artticle |  Email |  Facebook

314 : 339