FireChat นำเสนอการสนทนารูปแบบใหม่ "นอกสัญญาณ"
            FireChat
นำเสนอการสนทนารูปแบบใหม่: ""นอกสัญญาณ"" ต่อไปนี้คุณจะสามารถสนทนากับผู้คนที่อยู่รอบ ๆ แม้ว่าคุณจะไม่มีอินเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์มือถือ หรือสัญญาณ WiFi ก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ชายหาดหรือในรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่การแข่งขันกีฬานัดสำคัญหรืองานแสดงสินค้า ตั้งแคมป์ในป่าลึกหรืออยู่ที่คอนเสิร์ต หรือแม้ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศ เพียงแค่เปิดแอพฯ ขึ้นมากับเพื่อนหนึ่งหรือสองคนก็ดูได้ว่ามีใครอื่นอยู่แถวนั้นบ้าง FireChat เปิดใช้การติดต่อสื่อสารแบบใหม่: ไฟร์แชท กลุ่มสนทนาสดไม่เปิดเผยตัวตนที่สามารถรวบรวมคนได้มากถึง 10,000 คนในเวลาเดียวกัน โดยคุณสามารถสร้างไฟร์แชทเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลทีมชาติไทย ละครทรายสีเพลิง เกม League of Legends หรือเกี่ยวกับอาหารอิตาลี เพียงแค่คุณดาวน์โหลดติดตั้งแอพฯ FireChat แล้วเพิ่มเพื่อน เท่านั้นคุณก็สามารถติดต่อใครต่อใครได้แล้ว
          
           ขอขอบคุณทีมงาน Open Garden ขอต้อนรับสู่ยุคใหม่แห่งการสื่อสารแบบเปิด สามารถติดต่อข่าวสารได้ในทวิตเตอร์ @OpenGarden และ Facebook: http://www.facebook.com/OpenGarden และอีกช่องทาง http://forum.opengarden.com
           ที่มาขอแอพ Firechat เกิดจากเหตุการณ์ ที่ทางรัฐบาลฮ่องกงทำการตัดสัญญาณมือถือในพื้นที่ที่มีการประท้วงของนักศึกษา ทำให้แอพแชทแบบไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต,3G หรือ Wi-Fi ตัวหนึ่งได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมาก นั่นคือแอพแชทที่มีชื่อว่า Firechat (ไฟร์แชท) ครับ

Firechat (ไฟร์แชท) เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีทั้งในไอโฟน,ไอแพด หรือมือถือ,แทบเล็ตที่ใช้ในระบบแอนดรอยด์ นอกจากการแชทแบบเชื่อมต่อเน็ตปกติแล้ว ยังมีจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจ(มาก) ของแอพตัวนี้ก็คือ สามารถทำการสนทนา(แชท)กับเพื่อนๆ ได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi
คุณสมบัติ:
สนทนากับทุกคนที่อยู่รอบตัวคุณได้ทันที
ใช้งานได้แม้ไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์มือถือ
ใช้โหมด ""ใกล้เคียง"" เพื่อสื่อสารแบบนอกสัญญาณไกลถึง 60 เมตรจากตำแหน่งของคุณ
ความสามารถมัลติฮอปช่วยขยายขอบเขตการสื่อสารแบบ peer-to-peer
ดูว่าผู้คนกำลังพูดคุยเรื่องอะไรกันได้ทั้งประเทศในโหมด ทุกคน
สร้าง ""ไฟร์แชท"" ของคุณเองสำหรับใช้ในการอภิปรายสด ใช้งานได้พร้อมกันหลายหมื่นคน

ความต้องการของระบบปฏิบัติการ
สามารถรองรับระบบ Android 2.2 ขึ้นไป
Waiting for download..

 
Tianmiza


( Last update on 2014-11-03 )

 Artticle |  Email |  Facebook

371 : 383