โปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอ Bandicamสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมและอยากอัดวีดีโอเก็บไว้ดูหรือแชร์ให้เพื่อน Bandicam เป็นโปรแกรมสำหรับอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานง่าย ให้ภาพที่คมชัด นอกจากจะสามารถอัดคลิปเกมจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้วอัพโหลดขึ้นยูทูปเพื่อแชร์ให้คนอื่นๆดูได้ทันทีแล้ว ยังสามารถอัดการเคลื่อนไหวต่างๆจากหน้าจอและบันทึกภาพหน้าจอได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานพรีเซนต์เป็นวีดีโอ รวมทั้งสามารถตั้งค่าปุ่มลัดในการใช้งานและตั้งค่าความคมชัดของไฟล์ที่ต้องการอัดได้ตามที่ต้องการ Bandicam สามารถกำหนดขนาดไฟล์สูงสุดที่ต้องการบันทึกได้ ซึ่งถ้าหากบันทึกเกินไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ตั้งค่าไว้โปรแกรมก็จะหยุดบันทึกทันทีโดยอัตโนมัติ หรือหากต้องการตั้งค่าเวลาอัดก็สามารถทำได้เช่นกัน โดย Bandicam จะบันทึกวีดีโอในช่วงเวลาที่ตั้งค่าเอาไว้ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากทีเดียว

Bandicam เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่เปิดให้ใช้งานได้ในช่วงเวลาจำกัด หากใครลองใช้แล้วถูกใจก็สามารถจ่ายค่าลงทะเบียนให้แก่ผู้พัฒนาเพื่อให้สามารถใช้ฟังก์ชันเต็มๆของโปรแกรมได้

วิธีใช้งาน Bandicam
1.ดาวน์โหลด Bandicam ได้ที่ http://www.bandicam.com/th/
2.ติดตั้งโปรแกรมตามขั้นตอน

3.เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะมีหน้าตาของโปรแกรมแบบนี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่า Output Folder สำหรับเก็บไฟล์วีดีโอที่อัดแล้วได้ที่ช่อง General

4.เริ่มต้นอัดวีดีโอโดยคลิกเลือกไฟล์ที่ต้องการอัด อย่างเช่นในตัวอย่างเลือกไฟล์ที่จะอัดเป็นวีดีโอ จากนั้นคลิกที่รูปสี่เหลี่ยมด้านบน ซึ่งจะแสดงตัวหนังสือขึ้นว่า Rectangle on screen Record Desktop screen and Web Video

5.หน้าจอจะปรากฏพื้นที่สำหรับอัดวีดีโอเป็นกล่องสี่เหลี่ยมที่สามารถปรับขนาดได้ เมื่อปรับขนาดตามที่ต้องการแล้ว คลิกตรงปุ่ม REC ที่อยู่มุมบนขวา

6.เมื่ออัดเสร็จแล้วสามารถเรียกดูไฟล์วีดีโอที่อัดแล้ว โดยคลิกที่รูปสามเหลี่ยมมุมบนขวา จะปรากฏ Pop-up ขึ้นมาให้เลือก Open Output Folder เพื่อดูไฟล์วีดีโอที่อัดเสร็จแล้วได้ทันที


Waiting for download..

 
Bellanina


( Last update on 2015-05-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

713 : 781