โปรแกรมตรวจสอบพื้นที่ฮาร์ดดิสโปรแกรมตรวจสอบพื้นที่ฮาร์ดดิสด้วยโปรแกรม Disk Savvy

        Disk Savvy เป็นโปรแกรมที่ช่วยวิเศราะห์พื้นที่การทำงานของฮาร์ดดิสให้กับคอมพิวเตอร์ของเรา และยังสามารถตรวจสอบไดร์ในฮาร์ดดิสหรืออุปกรณ์ NAS ก็ได้เหมือนกัน โดยโปรแกรม Disk Savvy นี้จะวิเศราะห์ผลออกมาว่าไดร์ฟไหนที่มีพื้นที่มากที่สุด และบอกจำนวนไฟล์ทั้งหมด แถมยังบอกขนาดของไฟล์ได้อีกด้วย โปรแกรม Disk Savvy สามารถตรวจสอบไดร์ฟแต่ละไดร์ฟมีโฟลเดอร์อะไรบ้าง และใช้พื้นที่ไปเท่าไรทั้งหมดแล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นให้เราทราบอีกด้วย ทั้งนี้ Disk Savvy ยังสามารถแยกประเภทของข้อมูลที่อยากรู้ออกเป็นหมวดหมู่ให้อีกด้วย เพื่อความสะดวกสบายในการเรียกดูข้อมูลทั้งหมดของเรานั้นเอง และยังสามารถเลือกไฟล์ข้อมูลที่จะส่งออกไปทางไฟล์ที่มีสนามกุล HTML,PDF,XML,TEXT.SQL Database หรือ Excel ได้อีกด้วยนะครับ

วิธีติดตั้งโปรแกรม
1.ดับเบิลคลิกที่โฟล์เดอร์

2.ระบบจะรันหน้าเล็กๆมาให้คลิกที่ "Run"

3.คลิกที่ "Next"

4.คลิกที่ "I Agree"

5.ระบบจะถามเราว่าต้องการติดตั้งไฟล์โปรแกรมไว้ในส่วนไหน หากเราต้องการให้ระบบติดตั้งโดยอัตโนมัติ คลิกที่ "Install"

6.หลังจากนั้น ระบบจะดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งลงเครื่อง เสร็จแล้วให้เรา คลิกที่ "Next"

7.คลิกที่ "Finish" เพื่อยืนยันการติดตั้งโปรแกรมเสร็จสิ้น

          นอกจากนนี้ Disk Savvy ยังสามารถแสดงข้อมูลในรูปแบบกราฟให้เราเห็นอีกด้วย โดยเราสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการแบบ แผนภูมิกราฟแบบวงกลม หรือแบบแท่ง และยังสามารถแบ่งพื้นที่ในการแสดงผลให้เราเห็นด้วยว่า การแบ่งตามแบบไดเรกเทอรี่ และแยกตามหมวดหมู่ การแสดงจำนวนไฟล์ต่อไดเรกเทอี่ และจำนวนไฟล์ต่อหมวดหมู่ให้เราเห็นอีกด้วยนะครับ

เรามาดูหน้าตาของโปรแกรมหลังจากติดตั้งเสร็จแล้วครับ

ส่วนตรงนี้เราสามารถเลืิอกให้โปรแกรมแสดงส่วนต่างๆ ได้ทั้งหมดโโดยติ๊กเครื่องหมายถูกทั้งหมด แล้วกด Save แล้วโปรแกรมจะแสดงส่วนต่างทั้งหมดตามที่เราเลือกเอาไว้เหมือนในรูปข้างล่างนี้ครับ
                     หากใครสนใจโปรแกรมที่มีความสารถในการแสดงผลแบบนี้ สามารถหาดาวน์โหลดได้แบบทดลองใช้ฟรี และแบบเสียตางนะครับที่เว็บ http://www.disksavvy.com/downloads.html นะครับ

หากต้องการใช้ฟรีสามารถดาวน์โหลดจากลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
Waiting for download..

 
Tianmiza


( Last update on 2014-07-03 )

 Artticle |  Email |  Facebook

288 : 306