วิธีทำให้ Social Media ต่างๆ บน iOS มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นวิธีทำให้ Social Media ต่างๆ บน iOS มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
ในปัจจุบันนี้นั้น Socia Media ต่างๆ บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมายหลายๆ แบบให้เราเลือกใช้งานมากครับ ทั้ง Social ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook Twitter หรือ Tumblr, WhatsApp และ Social ต่างๆ อีกมากมาย โดยข้อมูลต่างๆ ที่เราโพสลงไปยังโลก Social ต่างๆ นั้นถือว่าเป็นข้อมูลที่เผยแพร่ได้อย่างรวดเร็วมากครับ ซึ่งการทำงานในลักษณะเช่นนี้นั้นหากเราเลือกใช้ในทางที่ดีนั้นก็ถือว่าเป็นประโยชน์เป็นอย่างมากครับ ซึ่งหากเราเลือกใช้ในทางที่ไม่ดีนั้นก็อาจจะเกิดผลร้ายๆ ต่างๆ ตามาได้นั้นเองครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิธีการทำให้ Account ต่างๆ ในโลก Social Media ต่างๆ บนระบบปฏิบัติการ iOS ของเรานั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ

ไม่ควรมองข้ามการทำงานของ third-party แอพพิเคชั่นต่างๆ
ในการทำงานในลักษณะ third-party ของแอพพิเคชั่นต่างๆ บนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นถือว่ามีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย เป็นอย่างมากเลยครับ เพราะในการทำงานแบบ third-party นั้นจะเป็นการทำงานของระหว่างแอพพิเคชั่น 2 แอพพิเคชั่นนั้นเองครับ หรือ จะเป็นการแชร์ข้อมูลต่างๆ แบบอัตโนมัติได้นั้นเองครับ แต่เราสามารถเลือกป้องกันข้อมูลต่างๆ บน iOS ได้ง่ายครับ เพียงแค่เข้าไปขั้นตอนดังนี้ Settings > จากนั้นเลือกแอพพิเคชั่นต่างๆ เช่น Twitter, Facebook, Vimeo หรือ Flickr จากนั้นปิดการใช้งานของแอพพิเคชั่นนั้นได้

ป้องกัน Password ผ่านทาง iCloud Keychain
iCloud Keychain เป็นอีก Feature ตัวหนึ่งบนระบบปฏิบัติการของทั้ง iOS และ OS X นั้นเองครับ โดยบน Feature อย่าง iCloud Keychain นั้นจะทำหน้าที่ในการจัดเก็บ User และ Password ต่างๆ ของเราได้นั้นเอง ซึ่งหากเราเข้าใช้งานของเว็บไซต์ที่เราเก็บ User หรือ Password ผ่านทาง iCloud Keychain นั้น จะทำหน้าที่ในการ Login เข้าใช้งานได้ของทุกๆ อุปกรณ์ของทาง Apple อย่าง iPhone, iPad, iPod หรือ บนเครื่อง Mac แบบอัตโนมัติให้เรานั้นเองครับ ซึ่งถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งที่มีความสะดวกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีอีกด้วยครับ

เลือกใช้งานของ two-Step authentication
Two-Step authentication เป็นอีกหนึ่งระบบความปลอดภัยที่จะเข้ามาช่วยให้การทีเรา Login เข้าใช้งานของแอพพิเคชั่นต่างๆ นั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะในการใช้งาน two-Step authentication นั้นระบบจะทำหารส่งรหัสผ่านต่างๆ เข้ามาทางโทรศัพท์มือถือของเราอีกครั้งนั้นเองครับ โดยรหัสนั้นจะอยู่ในรูปแบบ Code ที่จะทำการ Random ผ่านทางเครื่อง Server ของเจ้าของแอพพิคชั่นต่างๆ นั้นโดยตรง ซึ่ง Social ต่างอย่าง Facebook, Twitter หรือ Tumblr นั้นเองครับ

 
Beckfee


( Last update on 2015-06-02 )

 Artticle |  Email |  Facebook

242 : 255