วิธี Capture Screen เพื่อ Record การเล่นเกมส์ หรือ แอพพิเคชั่น บน iPhoneวิธี Capture Screen เพื่อ Record การเล่นเกมส์ หรือ แอพพิเคชั่น บน iPhone
สำหรับ Feature อีกตัวหนึ่งบนระบบปฏฺิบัติการแบบ iOS ที่เราจะมาแน่นำให้เพื่อนๆได้ทรารบกันในวันนี้นั้นจะเป็นการที่เราสามารถ capture screen ของหน้าจอของทั้ง iPhone และ iPad ของเราได้นั้นเองครับ โดย Feature นี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ต้องการที่ชอบการเล่นเกมส์ และต้องการที่ทำการ record เกมส์ที่เราเล่นไปนั้นใว้ หรือ ต้องการส่งไปให้เพื่อนๆ ที่เล่นเกมส์นี้ด้วยกันนั้นได้ดูว่าเกมส์ๆ นี้นั้นมีวิธีการเล่นแบบใดนั้นเองครับ ซึ่ง Feature การ record ทั้งการใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple นั้นไม่สามารถทำได้ครับ เพราะทาง Apple เองนั้นไม่ได้ทำการพัฒนา function ต่างๆ เข้าไปยังระบบนั้นเองครับ โดยการที่เราจะสามารถทำการ record การใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานร่วมกับแอพพิเคชั่นอย่าง Display Recorder นั้นเองครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการ record การใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple ของทั้ง iPhone และ iPad กันครับ ซึ่งข่าวร้ายที่เราจะต้องทราบก่อนนั้นก็คือแอพพิเคั่ชั่นอย่าง Display Recorder นั้นได้ถูกลบไปจาก App Store แล้ว โดยเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการ jailbreak iOS ของเราก่อนและเข้าไปดาวน์โหลดแอพพิเคชั่น Display Recorder ผ่านทาง Cydia ก่อนครับ

วิธีการ Record การใช้งานแอพพิเคชั่น หรือ การเล่นเกมส์ ผ่านทาง Display Recorder
เริ่มแรกให้เราเปิดแอพพิเคชั่น Display Recorder ขึ้นมา จากนั้นเลือกที่ Settings > Record Type > Audio & Video
เลือก Capture Method > Direct Access จากนั้นกดที่ Tab Record ต่อมาเลือกที่ปุ่ม Record สีแดง (เพื่อทำการ Record) ต่อมาให้เรากดปุ่ม Home ออกมา และเข้าไปใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์ ของ App หรือ Game ที่เราต้องการ Record เมื่อทำเรียบร้อยให้เรากดปุ่ม Home ออกมา
จากนั้นเข้าไปยังแอพพิเคชั่น Display Recorder อีกครั้ง และกดที่ปุ่ม Stop เพื่อหยุดการ Record

 
Beckfee


( Last update on 2015-05-18 )

 Artticle |  Email |  Facebook

362 : 379