วิธีเล่นไฟล์เสียงของ YouTube โดยที่เราไม่ต้องเปิดแอพพิเคชั่นค้างไว้ บน iOSวิธีเล่นไฟล์เสียงของ YouTube โดยที่เราไม่ต้องเปิดแอพพิเคชั่นค้างไว้ บน iOS
เพื่อนๆ หลายๆ คนที่เข้าใช้งาน YouTube อาจจะเบื่อที่เราต้องเปิดแอพพิเคชั่น YouTube ค้างไว้เพื่อให้ไฟล์เสียงที่เราเปิดอยู่นั้นยังคงเล่นไปเรื่อยๆ แน่นอนครับ โดยในการใช้งานในลักษณะนี้นั้นเราจะไม่สามารถเข้าใช้งานแอพิเคชั่นใดๆ บนเครื่องของเราได้เลย เพราะหากเราออกจากแปอพิเคชั่น YouTube ทันทีนั้น ไฟล์ที่เรากำลังเล่นอยู่บนแอพพิเคชั่น YouTube นั้นจะปิดลงทันที ยกตัวอย่างเช่น หากเรากำลังฟังเพลงบนแอพพิเคชั่น YouTube อยู่นั้น ในขณะเดียวกันมีเพื่อนของเราส่งข้อความผ่านเข้ามาทางแอพพิเคชั่น Line โดยที่เราจำเป็นที่จะต้องการสนทนาด้วย แต่ไม่อยากให้เพลงที่เปิดบนแอพพิเคชั่น YouTube นั้นปิดออกไปด้วย ซึ่งหากเราออกจาก แอพพิเคชั่น YouTube นั้นไฟล์เสียงจะปิดลงทันที โดยในการทำงานในลักษณะนี้นั้นอาจะทำให้เราเบื่อได้ โดยที่เราจะไม่สามารถฟังเพลงผ่านทางแอพพิเคชั่น YouTube พร้อมกับ ส่งข้อความผ่านทาง Line ไปได้นั้นเอง แต่ในวันนี้เราจะนำทริบเล็กๆ มาฝากเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้วิธีทำให้ไฟล์เสียงบน YouTube นั้นยังคงเล่นต่อไปได้ ถึงแม้ว่าเราจะออกจากแอพพิเคชั่นดังกล่าวแล้วนั้นเอง ซึ่งทริบก็ไม่ยากเลยครับ โดยมีขั้นตอนดังนี้

โดยเริ่มแรกให้เราเปิด Safari ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปยังเว็บไซต์ YouTube ก่อน
จากนั้นให้เราหาเพลงที่เราต้องการที่จะฟัง (โดยในการเล่นเพลงนั้นเราจะเล่นได้แค่เพียงเพลงเดียวเท่านั้น แต่บนเว็บไซต์ YouTube นั้นจะมีการรวมเพลงหลายๆ เพลง ไว้ในไฟล์เดียว จึงทำให้เราฟังเพลงได้มากกว่า 1 เพลงในไฟล์เดียว ) เมื่อเลือกเพลงที่ต้องการแล้วให้เรากดปุ่ม Play ของเพลงนั้นเพลงทันที
ต่อมาให้เรากดที่ปุ่ม Home ออกเพื่อออกมายังหน้า Home โดยเพลงที่เรากำลังเล่นอยู่นั้นจะหยุดทันที
ต่อมาให้เราเข้าไปยัง Control Centre โดยการ Slide หน้าจอทางด้านล่างขึ้นมา
ในช่องตรงกลางจะมีชื่อเพลงบน YouTube ที่เราได้เล่นก่อนหน้านี้ จากนั้นให้เรากดที่ปุ่ม Play เพื่อเล่นเพลงนั้นได้ต่อไปได้นั้นเองครับ รวมไปถึงเราสามารถกดที่ icon Sleep/Wake รูปพระจัทร์ได้ เพื่อให้เพลงนั้นสามารถเล่นต่อไปได้ แม้กระทั้งหน้าจอดับได้อีกด้วยครับ

 
Beckfee


( Last update on 2015-06-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

404 : 420