ทริบการสแกนลายนิ้วมือบน ซัมซุง s5 แบบง่ายๆทริบการสแกนลายนิ้วมือบน ซัมซุง s5 แบบง่ายๆ
ระบบสแกนลายนิ้วมือ หรือ ที่เรารู้กันอีกชื่อหนึ่งนั้นก็คือ Fingerprint นั้นเอง โดย Feature Fingerprint ตัวนี้นั้นพึ่งไดถูกพัฒนาเข้าไปยัง ซัมซุง s5 นั้นเองครับ โดย Feature Fingerprint บน ซัมซุง s5 นั้นเรานั้นจะคล้ายกับของทาง Apple นั้นก็คือ เราจะสามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อเข้าใช้งาน ซัมซุง s5 ของเราได้นั้นเองครับ ซึ่งถือว่าเป็น Feature อีกตัวหนึ่งบน ซัมซุง s5 ที่ถือว่าให้ความสะดวกสบายแก่เรามากครับ โดยใน Feature Fingerprint นี้ หลังจากที่หลายๆ ท่านได้ลองใช้งานนั้น ต่างก็บอกกันเป็นเสียงเดียวว่าใช้งานยากมาก เพราะในลัษณะในการสแกนลายนิ้วมืองของตัว Feature Fingerprint บน ซัมซุง s5 นี้นั้นจะเป็นการที่เรานั้นจะต้องนำนิ้วมือของเรานั้นลากไปบนปุ่ม Home บน ซัมซุง s5 ของเรานั้นเอง ซึ่งลักษณะการสแกนนั้นจะมีความแตกต่างจากของทาง Apple เพราะทาง Apple นั้น เราเพียงแค่นำนิ้วมือของเราแตะไปที่ปุ่ม Home เท่านั้นก็สามารถปลดล็อกหน้าจอได้แล้วนั้นเองครับ แต่ของทาง ซัมซุง s5 นั้นจะเป็นการปลอดล็อกโดยที่มือข้างหนึ่งของกราถือเครื่องอยู่ และเอาอีกนิ้วมืออีกข้างหนึ่งเพื่อทำการปลดล็อกนั้นเองคครับ ซึ่งหากเราอยู่บนรถเมล์ อาจจะเป็นวิธีที่ยากลำบายพอสมครว เพราะเราจะไม่มีมือเอาไว้จับหรือเกาะได้เลยครับ เพราะนั้นอาจจะทำให้เราล้มหรือหัวทิ่มได้ในขณะที่รถเบรกแรงๆ นั้นเองครับ โดยในวันนี้จะมาแนะนำทริบเล็กๆ ที่เราสามารถทำการสแกนลายนิ้วมือบนซัมซุง s5 เพื่อทำการปลดล็อกได้ด้วยนิ้วมือข้างเดียวนั้นเองครับ

โดยขั้นตอนแรกนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำการตั้งค่าการใช้งานการสแกนลายนิ้วมือ ภายในระบบปฏิบัติการบน ซัมซุง s5 ของเราก่อนครับ โดยเข้าไปได้ดังนี้ การตั้งค่า > ตัวสแกนลายนิ้วมือ > ตัวจัดการลายนิ้วมือ
จากนั้นให้เราถือโทรศัพท์ด้วยมือข้างที่ถนัด จากนั้นทำการสแกนลายนิ้วมือโดยใช้นิ้วหัวแม่มือข้างที่ถือโทรศัพท์ ปาดนิ้วลงในแนวนอน ในส่วนนี้จะมีเทคนิคนิดเล็กน้อยนั้นก็คือ เราจะต้องให้นิ้วหัวแม่มือของเราแนบไปกับหน้าจอ และ หน่วงค้างไว้ซักหน่อยก่อนที่จะปาดมาถึงปุ่ม Home
หลังจากที่เราได้สแกนลายนิ้วมือที่ 1 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราเริ่มสแกนลายนิ้วมือที่ 2 โดยใช้นิ้วหัวแม่มือข้างเดิม แต่ในการสแกนลครั้งนี้ ให้เราสแกนตามลักษณะที่ทาง Samsung ได้กำหนด คือ การสแกนลายนิ้วมือ โดยใช้นิ้วรูดลงตรงๆ นั้นเองครับ

 
Beckfee


( Last update on 2015-06-16 )

 Artticle |  Email |  Facebook

344 : 382