ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิก MSNไมโครซอฟท์ได้ประกาศยกเลิกการใช้งานโปรแกรม Windows Live Messenger (WLM) หรือโปรแกรม MSN จะถูกแทนที่ด้วยโปรแกรม Skype ซึ่งทางไมโครซอฟท์กล่าวว่า Windows Live Messenger (WLM) จะถูกปิดในเดือนมีนาคม 2013 ทั่วโลก ยกเว้นของจีน นั่นหมายความว่าเราๆคนไทยและทั่วโลกซึ่งยกเว้นประเทศจีนจะไม่ได้เล่น WLM (Windows Live Messenger) กันอีกแล้ว

WLM เปิดตัวในปี 1999 เป็นที่รู้จักกันในชื่อ MSN Messenger สามารถส่งข้อความ, รูปภาพ และบริการอื่นๆเรื่อยมา เป็นที่ได้รับความนิยมของผู้ใช้ทั่วโลก มีผู้ใช้ ถึง 330 ล้านยูเซอร์ในปี ค.ศ. 2009


WLM มีบัญชีผู้ใช้เป็นจำนวนถึงสองเท่าของ Skype แต่รายงานผู้ชมของสหรัฐที่ใช้ WLM ได้ลดลงถึง 8.3 ล้านคน คิดเป็น 48% ต่อปี ในขณะที่ Skype ขยายตัวขึ้นเรื่อยๆในช่วงหลัง ไมโครซอฟท์ได้มองถึงการขยายตัวของ Skype คุณสมบัติที่ดีหลายอย่างของ Skype อย่างเช่น ระบบวิดีโอแชท การติดต่อผ่านเครือข่าย Mobile และอีกหลายอย่างจึงเป็นเหตุให้ WLM หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ MSN ถูกเปลี่ยนมาเป็น Skype ในที่สุด

    

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่และจุดเสี่ยงของ Microsoft ในครั้งนี้เห็นจะเป็นลูกค้าที่เคยใช้ MSN อยู่แล้วจะเปลี่ยนมาใช้ Skype ได้มากน้อยเพียงใด หรืออาจจะเปลี่ยนใจมาใช้โปรแกรมแชทอื่นๆที่เป็นคู่แข่งกันอย่างเช่น WhatsApp Messenger, AIM หรือ Google Talk และอื่นๆมากมาย แล้วคุณล่ะ ใช้ Skype กันหรือเปล่า?

( อัพเดท WLM เป็น Skype : http://windows.microsoft.com/th-TH/messenger/home )


 
MrPandaman


( Last update on 2013-01-24 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

278 : 288