ดีแทคลงนามสัญญา 5 ปีร่วมกับอีริคสัน เพื่อขยายบริการ 4G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz.บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคลงนามสัญญา 5 ปีร่วมกับอีริคสัน เพื่อขยายบริการ 4G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz. ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพและเมืองใหญ่ โดยการดำเนินการในครั้งนี้ จะสามารถทำให้ลูกค้าของดีแทคนั้นได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น โดยสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ดาวน์โหลดภาพยนตร์หรือรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบสตรีมมิ่งด้วยความเร็วที่สูงขึ้น
                     
อะไรคือ 4G ?
4G เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายยุคที่ 4 (Fourth Generation) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Long Term Evolution (LTE) เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายความเร็วสูงชนิดพิเศษ เป็นเส้นทางด่วนสำหรับข้อมูล เพราะการรับส่งข้อมูลบน 4G มีความสามารถในการส่งถ่ายข้อมูลอย่างมัลติมีเดียสตรีมมิ่ง ที่ทำได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วมากขึ้น

นาย คาลิต ชีซาร์ท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคกล่าวว่า ดีแทคมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดด้วยนวัตกรรมสำหรับแนวโน้มที่มีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยกลยุทธ์ที่ดีแทคมุ่งสู่ผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในตลาด โดยการมอบโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพให้กับคนไทย และได้เลือกเทคโนโลยีอีริคสันมาร่วมพัฒนาโครงข่ายเพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพเพื่อลูกค้า

นาง คามิลล่า วอลเทียร์ ประธานบริษัทอีริคสัน ประเทศไทย กล่าวว่า การดำเนินการตามข้อตกลงในครั้งนี้ จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตบนมือถือของลูกค้าดีแทคให้ดีขึ้น โดยผ่านเครือข่าย 4G ที่มีประสิทธิภาพ บวกกับประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการของทาง Erikson ทำให้ทางดีแทคสามารถสร้างความมั่นใจในการให้บริการ 4G และ 3G อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทั้งนี้การดำเนินการของทาง Erikson จะเริ่มตั้งแต่การวางแผนแบบ End-to-end network rollout, Tuning และการทำ Optimization โดยความร่วมมือในครั้งนี้นับว่าเป็นการยืนยันถึงการสร้างสัมพันธ์เชิงธุรกิจระหว่างอีริคสันและดีแทคอันยาวนาน

พื้นที่ให้บริการ 4G จาก dtac TriNet
    
โครงการขยาย 4G นี้จะเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์เครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงซึ่งบริการให้กับลูกค้าดีแทคด้วยเทคโนโลยี 4Gประสิทธิภาพสูง เราจะใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีและบริการที่มีอยู่ร่วมกันนี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าของดีแทค
    
ทั้งนี้ Erikson เป็นผู้นำตลาดในด้านของเทคโนโลยี 4G โดยทุกวันนี้สมาร์ทโฟนที่ดำเนินการด้วยระบบเครือข่าย 4G ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ได้รับการบริการจากเครือข่ายสัญญาณของอีริคสัน ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนของคู่แข่ง Erikson กลายเป็นผู้นำตลาดด้านเทคโนโลยี 4G ในประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และแคนาดา รวมทั้งการได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ให้บริการ 4G ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี 4G จากการจัดอันดับโดยผู้รับบริการ 4G ทั้งโลก

 
Tianmiza


( Last update on 2014-11-19 )

 Artticle |  Email |  Facebook

693 : 716