วิธีเร่งความเร็วเน็ต แบบง่ายๆด้วยตัวเองเพิ่มความเร็วในการเล่นอินเตอร์เน็ต การใช้อินเตอร์เน็ตบางครั้งเน็ตก็ช้า บางครั้งเน็ตก็เร็ว นั้นมันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่างสำหรับอินเตอร์เน็ตมือถือนะครับ เช่น อาคารตึกสูงชุมชนบท ป่า เขา และพื้นที่ ที่เราใช้งานอยู่ เป็นต้น และที่สำหรับก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของเราด้วย เบื้องต้นวิธีการเช็คค่า เราต้องทำการปรับค่าตั้งค่าในส่วนของอุปกรณ์ของเราก่อน วิธีการปรับค่าตั้งค่า

1.ไปที่ start --> run --> พิมพ์ gpedit.msc กด ok

2.จากนั้นระบบจะแสดงหน้าต่าง Group Policy ให้เราไปที่ computer config แล้วเลือก Administrative Templates

3.จากนั้นมองไปที่หน้าจอด้านขวามือเราหาคำว่า Network จากนั้นเลือกที่ โดยดับเบิลคลิก แล้วไปที่ QoS Packet Scheduler  

สำหรับ windows 7 ถ้ามองไม่เห็นให้คลิกขวาที่ โฟล์เดอร์ไหนก็ได้แล้ว เลือก Filter on แล้วดับเบิลคลิกอีกครั้งก็จะมองเห็น QoS Packet Scheduler

4.หลังจากมองเห็น QoS Packet Scheduler แล้วให้ดับเบิลคลิกที่ Limit reservable bandwith จากนั้นจะมีหน้าต่าง Limit reservable bandwith propoties ขึ้นมาใหม่

5.ในหน้า Limit reservable bandwith propoties จะมองเห็น คำว่า Enabled ให้ทำเครื่องหมายติ๊กเอาไว้ แล้วในช่อง Options จะสามารถปรับค่าตั้งค่าได้ ในกรอบ Bandwith limit(%) ปรับเป็น 0 แล้วกด ok

6.หลังจากที่เราปรับค่าตั้งค่าไปแล้วหากวันใดวันหนึ่งเราต้องการปรับไปเป็นอย่างเดิมให้ทำตามในข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 5 แล้วเลือก Not Configuired แล้วกด ok แค่นั้นจบล่ะครับ  
Tianmiza


( Last update on 2014-11-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

874 : 916