3 ขั้นตอน แก้ปัญหา windows 10 ใช้งาน Bluetooth ไม่ได้

 
Bluetooth ใช้งานไม่ได้! อาจเกิดขึ้นจากหลายกรณี เช่น windows update แล้วทำให้มีปัญหาในการใช้งาน (อันนี้เป็นกันบ่อย) หรืออาจเป็นกับโปรแกรม หรือซอฟแวร์บางอย่างไปรบกวนการทำงานของระบบ หรืออาจเป็นเพราะผู้ใช้มือบอนไปทำให้เกิดปัญหาเอง (= =) แต่ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดเรามีวิธีแก้ bluetooth ใช้งานไม่ได้ง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน คือ เข้าไป repair หรือ uninstall โปรแกรม Bluetooth ทิ้งไปเลย แล้ว restart windows  เป็นอันเสร็จ

3 ขั้นตอนแก้ปัญหา Bluetooth ใช้งานไม่ได้ ใน windows 10

1. ไปที่ Start >> Settings 
 

  
2. คลิกที่ Apps ดังภาพ


   

 
3. เลื่อนหาโปรแกรม Bluetooth ที่ใช้ใน laptop ของท่าน ให้ใช้วิธีสังเกตุสัญลักษณ์สีฟ้า หรืออาจจะพิมพ์คำว่า bluetooth เพื่อค้นหาเลยก็ได้ ในที่นี้เป็นโปรแกรม bluetooth ของ Intel ชื่อว่า Intel(R) Wireless Bluetooth(R) เมื่อค้นพบแล้วคลิกที่ Modify และ Next ไปเรื่อยๆ ระบบจะถามว่าต้องการแก้ไข (Repair) โปรแกรมหรือยกเลิกโปรแกรม (Remove) หรือ เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติบางอย่าง (Change) ซึ่งในขอแนะนำให้ท่านเลือก Repair ก่อนและ Restart computer หาก Bluetooth ของท่านกับมาใช้งานได้ถือว่าสำเร็จ แต่หากใช้งานไม่ได้ควรกลับมา Remove ทิ้งไปเลย จากนั้นให้อัพเดท windows ใหม่ (ซึ่งต้องใช้ internet) เพราะอาจเกิดปัญหาจากการอัพเดทนั่นเอง  


 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีในการแก้ปัญหา Bluetooth ใช้งานไม่ได้ใน windows 10 เช่น เขาไป start service ใน Services รวมถึงใช้งาน Troubleshoot ซึ่งทั้งสองวิธีอาจได้ผลสำหรับบางท่าน แต่สำหรับ admin Mr.Pandaman ไม่ได้ผลเลยครัช จึงได้ใช้วิธีง่ายๆอย่างเข้าไป Repair Bluetooth อย่างที่กล่าวมานี้ ปรากฏว่าใช้งานได้ในทันที จึงเห็นว่า Helpdesk นี้อาจมีประโยชน์สำหรับหลายๆท่านที่กำลังหาทางแก้ไขปัญหานี้อยู่บ้าง 
MrPandaman


( Last update on 2017-08-22 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

301 : 316