ขอนะนำ Chromecast


ขอนะนำ Chromecast คุณสามารถสตีมความบันเทิงจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง TV Chromecast ได้แล้ววันนี้ โดยเพียงแค่คุณใช้สมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการใช้งาน Cast เพียงเท่านั้นครับ คุณก็จะสามารถเพลิดเพลินกับ วีดีโอ เพลง และเกมส์บน TV ของคุณได้เลย โดยใช้อุปกรณ์ Chromecast ที่เซื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับ TV ของคุณ และคุณยังสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อเรียกดูหรือควบคุม TV จากทุกๆที่ภายในบ้านได้ง่ายๆ ในขณะที่กำลังสตีม คุณก็ยังสามารถพิมพ์ข้อความต่างๆ หรือโทรเข้า-ออกได้โดยไม่รบกวนสิ่งที่คุณกำลังสตีมอยู่ในเวลานั้น หรือทำให้แบตเตอรี่ของคุณหมดเร็ว 

             
แอพพิลเคชั่นที่สามารถรองรับการสตีมมีอยู่หลาย 1000 แอพด้วยกัน โดยสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ Google play หรือ app store โดยหลักๆแล้วก็ขอยกตัวอย่างแอพมาชักบางรายการแล้วกันนะครับ Youtube, Netflix, HOOQ, iFlix และ AIS PLAY ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ chromecast.com/apps


วิธีการติดตั้งอุปกรณ์ง่ายๆ เพียงแต่คุณนำ chromecast ไปเสียบข้างหลัง TV ในช่อง HDMI

วิธีการติดตั้งระบบให้พร้อมใช้งาน 


 เสียบ Chromecast เข้ากับ TV และแหล่งจ่ายไฟ แล้วไปที่ chromecast.com/setupเชื่อมต่อโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปกับเครือข่าย Wi-Fi เดียวกันกับ TVแตะปุ่ม "แคสต์" ในแอปที่พร้อมใช้งาน Cast เพื่อสตรีมเนื้อหาจากโทรศัพท์ไปยัง TV

คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ IT ทั่วไป ในราคาประมาณ 1,490 บาท
หรือสั่งชื้อผ่านเว็บของ AIS ก็ได้ http://www.ais.co.th/googlechromecast/

#ขอคุณรูปภาพจาก Google และข้อมูลเพิ่มเติมจาก http://www.ais.co.th/googlechromecast/


 
Tianmiza


( Last update on 2017-02-11 )

 Artticle |  Email |  Facebook

360 : 417