3 สิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับแอพิเคชั่น Photos บน iOSแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นถือว่ามีความแตกต่างบนเวอร์ชั่น iOS เก่าๆ มากครับ ทั้ง การใช้งาน Feature และ ประสิทธิภาพด้วยครับ รวมไปบนแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นยังรองรับระบบ iCloud อีกด้วยครับ
เราจะทำการโอนไฟล์บน ซัมซุง Galaxy ไปยังเครื่อง Mac ได้อย่างไรสำหรับทริบที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นจะเป็นทริบเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างระบบปฏิบัติ Android บนเครื่องซัมซุง และ เครื่อง Mac ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแบบ OS X ของทาง Apple นั้นเองครับ
เรียนรู้วิธีการ Cut, Copy และ Paste ได้บนระบบปฏิบัติการ Android (สำหรับมือใหม่)สำหรับทริบบนมือถือที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปยังบนระบบปฏิบัติการแบบ Andriod กันครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นขั้นตอนที่เรานั้นสามารถทำการ การ Cut, การ Copy หรือจะเป็นการ Paste ข้อความ หรือ ป
ทำอย่างไรถึงสามารถลงแอพพิเคชั่นที่ไม่รองรับบนโทรศัพท์ samsung ของเราได้ กลับมาพบกับทริบบนมือถือกันอีกครั้งครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเรายังคงอยู่บนระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Android ที่อยู่บนโทรศัพท์ samsung นั้นเองครับ
ทริบการสแกนลายนิ้วมือบน ซัมซุง s5 แบบง่ายๆ ระบบสแกนลายนิ้วมือ หรือ ที่เรารู้กันอีกชื่อหนึ่งนั้นก็คือ Fingerprint นั้นเอง โดย Feature Fingerprint ตัวนี้นั้นพึ่งไดถูกพัฒนาเข้าไปยัง ซัมซุง s5 นั้นเองครับ
วิธีเล่นไฟล์เสียงของ YouTube โดยที่เราไม่ต้องเปิดแอพพิเคชั่นค้างไว้ บน iOS เพื่อนๆ หลายๆ คนที่เข้าใช้งาน YouTube อาจจะเบื่อที่เราต้องเปิดแอพพิเคชั่น YouTube ค้างไว้เพื่อให้ไฟล์เสียงที่เราเปิดอยู่นั้นยังคงเล่นไปเรื่อยๆ แน่นอนครับ
วิธีทำให้ Social Media ต่างๆ บน iOS มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันนี้นั้น Socia Media ต่างๆ บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมายหลายๆ แบบให้เราเลือกใช้งานมากครับ ทั้ง Social ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook Twitter หรือ Tumblr, WhatsApp และ Social ต่างๆ อีกมากมาย
วิธี Format Hard Disk External บน OS X โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งานระบบปฏฺิบัติการของทาง Apple อย่าง OS X นั้น อาจจะเคยพบเจอกับอาการที่เราสามารถทำการ Copy ไฟล์ ออกจาก Hard Disk External ลงไปยังเครื่อง Mac ได้ แต่ไม่สามารถทำการ Copy ไฟล์ ต่างๆ ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการ OS X นั้นลงไปยัง Hard Disk Extern
วิธี Capture Screen เพื่อ Record การเล่นเกมส์ หรือ แอพพิเคชั่น บน iPhone สำหรับ Feature อีกตัวหนึ่งบนระบบปฏฺิบัติการแบบ iOS ที่เราจะมาแน่นำให้เพื่อนๆได้ทรารบกันในวันนี้นั้นจะเป็นการที่เราสามารถ capture screen ของหน้าจอของทั้ง iPhone และ iPad ของเราได้นั้นเองครับ โดย Feature นี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ต้องการที่ชอบการเล่
ทำอย่างไรดีเมื่อ Windows Boot ไม่ได้ เพื่อนๆ หลายๆ คนทีใช้งานคอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลานานๆ หลายปีนั้น อาจจะเคยพบเจอกับอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบปฏิบัติการของตัวเองมาบ้าง อย่างเช่น Windows Boot ไม่ได้ นั้นเองครับ ซึ่งอาการของ Windows Boot ไม่ได้ นั้นเกิดได้หลายๆ สาเหตุมากครับ เช่น ระบบปฏิบ